0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Máy thủy bình, còn được gọi là máy thủy chuẩn, là thiết bị được sử dụng để đo độ cao giữa các điểm trên mặt đất bằng cách sử dụng tia ngắm nằm ngang để đo độ cao hình học. Độ chính xác của máy chủ yếu phụ thuộc vào độ nhạy bén của ống kính và ống thăng bằng dài.

Phân loại máy thủy bình

Hiện nay máy thủy bình được phân thành 2 loại chính đó là:

Máy thủy bình tự động: Là loại máy được trang bị hệ thống tự cân bằng con lắc được cải tiến. Thông qua hệ thống cân bằng tự động giúp các thao tác thiết lập trạm máy cho phép đo độ cao nhanh chóng và mang lại kết quả chính xác hơn. Máy thủy bình tự động thường sử dụng mia thường hoặc mia invar.

Máy thủy bình điện tử
Máy thủy bình điện tử

Máy thủy bình điện tử: Đây là một thiết bị đo độ cao sử dụng tia hồng ngoại để đo và tính toán dựa trên các phép tính do người kĩ sư lựa chọn. Được thiết kế để thay thế cho máy thủy bình cơ truyền thống, máy thủy bình điện tử thường cung cấp độ chính xác cao hơn và nhiều tính năng thông minh, hiển thị nhanh chóng kết quả đo trên màn hình. Máy thủy bình điện tử thường được sử dụng mia mã vạch.

Công dụng của máy thủy bình laser

Máy thủy bình laser là một công cụ đo đạc chính xác được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực xây dựng, địa kỹ thuật và nhiều ngành công nghiệp khác. Dưới đây là một số công dụng phổ biến của máy thủy bình laser:

Xác định độ cao

Máy thủy bình laser được sử dụng để xác định độ chênh cao của các điểm trên bề mặt đất hoặc công trình xây dựng. Điều này giúp trong việc đặt cấp độ, làm đất, và xây dựng các công trình với độ chính xác cao.

Công dụng của máy thủy bình laser
Công dụng của máy thủy bình laser

Đo khoảng cách từ máy đến mia

Người dùng có thể sử dụng máy thủy bình laser đo khoảng cách từ máy đến mia với hệ thống chỉ chữ thập khắc chính xác theo công thức: d = (a-b)100 ( a là số đọc chỉ trên, b là số đọc chỉ dưới, 100 là hằng số nhân).

Đo góc

Một số máy thủy bình laser có khả năng đo góc, giúp trong việc xác định hướng và góc nghiêng của bề mặt đất hoặc công trình. Ngoài ra, mia cũng là phụ kiện hỗ trợ được sử dụng trong đo góc còn phụ thuộc vào từng loại máy thủy chuẩn. 

Ứng dụng của máy thủy chuẩn

Máy thủy bình laser được ứng dụng rộng rãi với công dụng chính là đo độ cao, vì vậy thiết bị được sử dụng linh hoạt trong các công việc như sau

Ứng dụng của máy thủy chuẩn
  • Lập lưới khống chế độ cao trong quá trình xây dựng
  • Từ bản vẽ thiết kế, thực hiện các mốc độ cao ở hiện trường.
  • Truyền độ cao từ mặt phẳng cơ sở lên các tầng
  • Kiểm tra độ phẳng và độ dày của sàn thi công.
  • Đo đạc quan trắc lún các công trình xây dựng.

Bảng giá máy thủy mình cập nhật mới nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy thủy bình đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, tùy vào từng chất liệu, công nghệ, tính năng ứng dụng,... mà mỗi loại máy sẽ có sự chênh lệch. Nếu quý khách đang cần biết máy thủy bình giá bao nhiêu, hãy tham khảo ngay bảng giá sản phẩm bán chạy cập nhật mới nhất bên dưới đây.

Giá máy thủy bình bao nhiêu?

Tên sản phẩm

Giá tham khảo

Máy thủy bình Bosch GOL 26D

4.500.000₫

Máy thủy bình Bosch GOL 32D

5.500.000₫

Máy thủy bình Leica NA320

5.900.000₫

Máy thủy bình Bosch GOL 26 DBT 160GR 500

5.900.000₫

Máy thủy bình tự động Leica NA320

6.100.000₫

Máy thủy bình tự động Leica NA324

6.500.000₫

Máy thủy bình Bosch GOL 26 DBT 160GR 500

6.900.000₫

Lưu ý: Giá tham khảo có thể bị thay đổi theo thời gian

Mua máy thủy bình, thủy chuẩn chính hãng tại THB Việt Nam

Lựa chọn địa chỉ uy tín là một trong những vấn đề người tiêu dùng luôn tìm kiếm. Chính vì vậy, khi mua máy thủy bình laser khách hàng nên chọn những địa điểm lâu năm, cơ sở lớn có độ uy tín cao hay những Công ty phân phối độc quyền hàng đầu các thương hiệu lớn như THB Việt Nam. 

Mua hàng tại THB Việt Nam, khách hàng hoàn toàn yên tâm được cam kết 100% Chính Hãng, đảm bảo chất lượng và có mức giá thành tốt nhất. Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên, chuyên viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm về các lĩnh vực dụng cụ điện sẵn sàng tu vấn Miễn phí để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mua sắm đa dạng trên website: thbvietnam.com hoặc có thể đến mua trực tiếp tại 2 cửa hàng ở TP.HCM và Hà Nội để được tư vấn và kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp.

  • Địa chỉ Hà Nội: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
  • Địa chỉ TpHCM: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Để sở hữu máy thủy bình laser Chính Hãng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn qua HOTLINE: Hà Nội: 0904810817 - Tp.HCM: 0979244335.

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo