0865 466689

Hà Nội

0979 492242

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Máy đo đa khí (multi-gas detector) là thiết bị đo khí chuyên dùng để phát hiện các loại khí như khí cháy nổ, khí oxy, khí độc... Thiết bị được ứng dụng nhiều trong các ngành như hàng hải, dầu khí, mỏ,... để phát hiện khí trong cống ngầm và hầm lò,... Đây là thiết bị đo khí được ưa chuộng tin dùng bởi khả năng đo đa dạng các loại khí và nhiều mẫu mã để lựa chọn. 

Máy đo đa khí là gì?

Máy đo khí đa chỉ tiêu là một loại máy đo khí cầm tay có thể đo được từ một đến sáu loại khí. Với quy định riêng của mỗi hãng sản xuất, có nhiều vị trí khác nhau trên máy để gắn cảm biến. Các cảm biến khí có thể được lắp theo nhu cầu của người dùng. 

Máy được sử dụng để kiểm tra không gian hạn chế và giám sát khí cá nhân. Người dùng có thể lựa chọn thiết bị phát hiện đa khí có bơm hoặc không bơm. Ngoài ra, máy đo khí còn là một lựa chọn để đo khí cháy nổ, khí độc, khí oxy và khí tổng hợp dễ bay hơi (VOC).

Máy đo đa khí là gì?

Máy đo đa khí cho phép tùy chọn 1 đến 6 khí trong các khí sau: H2S, CO, TwinTox (H2S), TwinTox (CO), O2, SO2, PH3, NH3, NO2, HCN, Cl2, ClO2, O3, PID (VOCs), IR (CO2), Khí cháy nổ…

Phân loại máy đo khí đa chỉ tiêu

Hiện nay trên thị trường các dòng máy đo khí đa chỉ tiêu được sản xuất rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây là phân loại máy đo đa khí phổ biến hiện nay. 

Phân loại máy đo đa khí dựa theo thiết kế

  • Máy đo dạng khuếch tán: Loại máy này cho phép người dùng có thể cài đặt cảnh báo theo các đối tượng đo khác. Thiết bị có thể hoạt động trong môi trường không ngưng tụ với độ ẩm từ 30–85% RH và nhiệt độ từ –20–50°C.
  • Máy đo dạng hấp thụ: Dòng máy được ứng dụng để đo ppm, LEL, CO, O2 và % thể tích của khí. Hơn nữa, máy đo khí độc đa chỉ tiêu có khả năng xác định rò rỉ CH4 dưới 10ppm. Máy đo dạng hấp thụ được tích hợp nhiều chế độ khác như theo dõi rò rỉ khí báo động âm thanh, hiển thị các cảnh báo và lưu trữ dữ liệu phân tích để tiện cho nghiên cứu tiếp theo.

Dựa theo khả năng đo

Thiết bị đo đa khí có thể đo từ 2 khí, 3 khí, 4 khí hoặc 6 khí đồng thời tùy thuộc vào công nghệ sản xuất của mỗi thương hiệu. Do vậy mà những thiết bị đa được nhiều loại khí thường được gọi là máy đo khí đa năng hoặc máy đo khí đa chỉ tiêu.

Phân loại máy đo khí đa chỉ tiêu

Dựa theo dạng cảm biến

  • Cảm biến khí điện hóa: Đây là một loại cảm biến dòng điện phản ứng với khí được đo, sau đó tạo ra tín hiệu điện tỷ lệ với nồng độ khí.  Cảm biến khí điện hóa có thể dễ dàng xác định các loại khí như ozone, formaldehyde, carbon monoxide, amoniac, hydrogen sulfide, sulfur dioxide, nitrogen dioxide, oxy và các khí khác.
  • Cảm biến khí xúc tác: Đây là một loại cảm biến được thiết kế để kiểm tra và đo hàm lượng khí trong không khí bằng nguyên lý hoạt động của phản ứng xúc tác giữa chất khí và chất xúc tác. Các cảm biến này thường được sử dụng để phát hiện khí độc như CO, NOx và SO2 trong các ứng dụng công nghiệp, giao thông và hóa học.
  • Cảm biến khí hồng ngoại (IR): Loại cảm biến này phát hiện khí cháy thông qua hấp thụ hồng ngoại. Thiết bị sử dụng cảm biến khí hồng ngoại thường được dùng để đo và giám sát nồng độ của khí CO2 hoặc CH4.

Mua máy đo đa khí chính hãng tại THB Việt Nam

Lựa chọn địa chỉ uy tín là một trong những vấn đề người tiêu dùng luôn tìm kiếm. Chính vì vậy, khi mua máy đo đa khí quý khách nên chọn những địa điểm lâu năm, cơ sở lớn hoặc các Công ty phân phối Chính hãng như THB Việt Nam. 

Mua máy đo đa khí chính hãng tại THB Việt Nam

Tại THB Việt Nam quý khách hoàn toàn yên tâm được cam kết 100% Chính Hãng, đảm bảo chất lượng và có mức giá thành tốt nhất. Bên cạnh đó, THB luôn có một đội ngũ nhân viên, chuyên viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn Miễn phí để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Qúy khácn cũng có thể lựa chọn mua sắm máy đo đa chỉ tiêu từ nhiều thương hiệu trên website: thbvietnam.com hoặc có thể đến mua tại 2 cửa hàng ở TP.HCM và Hà Nội để được tư vấn và kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp.

Để sở hữu máy đo đa khí Chính Hãng, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn qua HOTLINE: Hà Nội: 0904810817 - Tp.HCM: 0979244335.

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo