0981 060817

Hà Nội

0979 492242

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Máy đo độ dày sơn là thiết bị đo lường độ dày màng sơn trên bề mặt từ tính và không từ tính.Thiết bị hoạt động trên cơ sở cảm ứng từ hoặc dòng xoáy (F/NF) giúp đo độ dày lớp phủ và đưa ra kết quả chính xác, nhanh chóng.

Phân loại máy đo độ dày lớp phủ

Dựa theo thiết kế và nguyên lý đo, máy đo độ dày lớp phủ được phân loại như sau:

Phân loại máy đo độ dày lớp sơn theo kiểu đầu dò

Máy đo độ dày lớp sơn được phân loại dựa trên kiểu đầu dò, bao gồm đầu dò rời và đầu dò liền. Cụ thể:

Máy đo độ dày lớp phủ đầu dò rời

Đầu dò rời là loại đầu dò có thể thay thế hoặc gắn vào máy đo độ dày khi cần thiết. Thường có nhiều loại đầu dò rời để phù hợp với các ứng dụng và vật liệu đo khác nhau.

Máy đo độ dày lớp phủ đầu dò rời
Máy đo độ dày lớp phủ đầu dò rời

Máy đo độ dày lớp phủ có đầu dò rời thường linh hoạt và có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện đo lường hơn. Tuy nhiên, người dùng cần phải thay đổi đầu dò tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể nên sẽ làm tăng thời gian chuẩn bị trước khi đo.

Máy đo độ dày lớp phủ đầu dò liền

Đầu dò liền được tích hợp sẵn trên máy đo độ dày, không thể tháo rời hay thay thế bằng các đầu dò khác. Thường được thiết kế để đo lường trên một loại vật liệu cụ thể hoặc cho một ứng dụng đo cụ thể.

Máy đo độ dày lớp phủ có đầu dò liền
Máy đo độ dày lớp phủ có đầu dò liền

Dạng máy đo độ dày này mang tính tiện ích và hiệu quả trong các ứng dụng đo lường độ dày trên cùng một loại vật liệu liên tục. Mặt khác, thiết bị có sự hạn chế về độ linh hoạt so với đầu dò rời và không thể áp dụng cho nhiều công việc và vật liệu như đầu dò rời. 

Phân loại máy đo chiều dày lớp phủ theo nguyên lý đo

Máy đo chiều dày lớp phủ là thiết bị sử dụng để đo độ dày của lớp phủ trên bề mặt vật liệu. Phân loại máy đo chiều dày lớp phủ có thể dựa trên nguyên lý đo, trong đó có sự phân biệt giữa máy đo chiều dày từ tính và không từ tính.

Máy đo độ dày lớp phủ từ tính

Sử dụng nguyên tắc từ tính để đo độ dày của lớp phủ. Máy sẽ tạo ra một trường từ để tương tác với vật liệu, và đo lường sự thay đổi trong trường từ đó để xác định độ dày của lớp phủ. Dòng máy này phù hợp cho việc đo các lớp phủ từ kim loại có độ dẫn điện tốt. Bên cạnh đó, máy cho độ chính xác cao đối với các lớp phủ dẫn điện.

Máy đo độ dày lớp phủ không từ tính

Sử dụng sóng siêu âm hoặc các phương pháp quang học để đo độ dày của lớp phủ. Sóng siêu âm sẽ được phát ra và phản xạ từ giao diện giữa lớp phủ và vật liệu cơ bản, từ đó xác định độ dày của lớp phủ. Thiết bị phù hợp cho việc đo các lớp phủ không dẫn điện và có thể đo trên nhiều loại vật liệu.

Ứng dụng của máy đo độ dày lớp sơn phủ

Máy đo độ dày lớp sơn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô. Trong quá trình sản xuất và chế tạo ô tô, thiết bị giúp xác định xem độ dày lớp màng sơn khô đã được phủ đủ lên các bộ phận và bề mặt khác nhau đạt tiêu chuẩn hay chưa. 

Ứng dụng của máy đo độ dày lớp sơn

Ngoài ra, tại các đại lý ô tô, cửa hàng sửa chữa thân ô tô và các nhà điều tra yêu cầu bảo hiểm ô tô cũng sử dụng máy đo độ dày lớp mạ để xác định các thay đổi trong chất lượng sơn xe báo hiệu các vụ tai nạn trước đó.

Giá máy đo độ dày màng sơn phủ bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo giá một số dòng máy đo độ dày lớp phủ được ưa chuộng hiện nay như sau:

Sản phẩm Giá tham khảo

Máy đo độ dày lớp mạ Total Meter CM-1210A

10.500.000 đồng

Máy đo độ dày lớp phủ Huatec TG8010

10.950.000 đồng

Máy đo độ dày lớp phủ Phase II PTG-4000

14.800.000 đồng

Máy đo độ dày lớp màng sơn khô DeFelsko PosiTector 6000 FS1

16.880.000 đồng

Máy đo độ dày lớp phủ Total Meter CM8829H

7.800.000 đồng

Máy đo độ dày lớp phủ Huatec TG-2100FN-2

16.500.000 đồng

Máy đo độ dày lớp Huatec TG1920

5.400.000 đồng

Máy đo độ dày lớp phủ Totel Meter GTS8202

4.500.000 đồng

Máy đo độ dày lớp phủ DeFelsko PosiTector 6000 NAS1

25.900.000 đồng

Lưu ý: Giá tham khảo có thể thay đổi theo từng thời điểm

Mua máy đo độ dày màng sơn chuẩn chính hãng tại THB Việt Nam

Độ dày của lớp bề mặt đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ cũng như mức giá thành cho từng thiết bị. Do đó, sử dụng máy đo độ dày màng sơn là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, máy đo độ dày được phân phối Chính Hãng bởi Công ty Cổ phần Công Nghệ THB Việt Nam. Quý khách đến mua có thể an tâm về chất lượng và có mức giá thành tốt nhất, được cam kết chính hãng 100%. 

Đến với THB Việt Nam, quý khách có thể thoải mái mua sắm trực tuyến trên website: Thbvietnam.com hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng gọi HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 - TP.HCM: 0979 244 335 để được giải đáp nhanh nhất!

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo