0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Đồng hồ so là một dụng cụ đo có độ nhạy và tính chính xác rất cao dùng để rà mặt phẳng, đo các thông số khác nhau. Đây cũng là thiết bị quan trọng, được ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực cơ khí, công nghiệp...

Giới thiệu chung về đồng hồ so

Đồng hồ so hay đồng hồ rà mặt phẳng là một thiết bị đo độ không song song của rãnh, độ đảo hướng của mặt trong, độ phẳng.... bằng cách gắn vào đầu đo của thước đo cao hoặc các loại đế từ, đế gá, chân đế đồng hồ so. Đồng hồ rà mặt phẳng là một dụng cụ đo cơ khí phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, xây dựng và cơ khí để kiểm tra độ côn, lệch, vuông góc và mặt phẳng.

Đồng hồ so được gắn vào thước đo cao để rà mặt phẳng
Đồng hồ so được gắn vào thước đo cao để rà mặt phẳng

Ngoài ra, thiết bị chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp, cơ khí, thiết bị và máy móc yêu cầu gia công chính xác. Những người làm việc trong lĩnh vực mộc, gỗ hoặc xây dựng cũng thường sử dụng thiết bị này.

Phân loại đồng hồ rà mặt phẳng

Hiện nay, 2 loại đồng hồ so chính được sử dụng nhiều nhất là đồng hồ so điện tử và đồng hồ so cơ khí.

Đồng hồ so cơ

Loại tiêu chuẩn nhất là đồng hồ so cơ khí, có vạch chia cơ khí dạng đồng hồ, kim ngắn và kim dài để đọc kết quả. Đồng hồ có đầu đo và trục không cố định để dễ di chuyển lên xuống. Đồng hồ rà này thường có thể đo chính xác trong phạm vi 0-1mm, 1-5 mm hoặc 1-10 mm... với vạch chia tối thiểu là 0.01-0.002 mm.

Trong đồng hồ so cơ, ta còn có đồng hồ so chân gập, còn được gọi là đồng hồ so đòn bẩy hoặc đồng hồ so chân què. Thiết bị sử dụng nguyên lý cộng hưởng đòn bẩy để tăng cường chuyển động của đầu đo. Do có thiết kế đầu đo nhỏ, chân đo có thể thay đổi góc linh hoạt cho phép người dùng kiểm tra các góc đo khó khăn.

Phân loại đồng hồ so
Phân loại đồng hồ so

Đồng hồ so điện tử

Đồng hồ so điện tử khác biệt bởi vì nó sử dụng hệ thống cảm biến và có màn hình LCD. Điều này cho phép thiết bị hiển thị kết quả đo chính xác nhanh chóng mà bạn không cần phải tự đọc thông số. Chính xác hơn so với các thiết bị cơ khí, đồng hồ so điện tử thường có độ phân giải là 0.001 mm với khoảng sai số rất thấp.

Bên cạnh đó, đồng hồ so điện tử Mitutoyo thường được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Đặc biệt thiết bị còn có cấp bảo vệ IP, nâng cao khả năng chống nước và bụi bẩn. Cho phép bạn đạt được kết quả đo chính xác nhất mà không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Do đó, giá của các loại đồng hồ này thường cao hơn so với các loại đồng hồ cơ khí.

Các thương hiệu đồng hồ so nổi bật

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu và hãng sản xuất cung cấp đa dạng các loại đồng hồ so chất lượng như Metrology, Insize, Peacock, Teclock và Mitutoyo. Nhưng đặc biệt phải kể đến đồng hồ so Mitutoyo. Đây là hãng sản xuất thiết bị đo cơ khí nổi tiếng và được tin dùng nhiều nhất ở Việt Nam. Các thiết bị đo của Mitutoyo đáp ứng tốt các tiêu chuẩn và chất lượng kỹ thuật được đánh giá cao trên toàn cầu. 

Giá đồng hồ so bao nhiêu?

Giá của đồng hồ so còn phụ thuộc vào thương hiệu, dải đo, độ chính xác, độ phân giải và các chức năng tiện lợi mà nó mang lại. Đối với loại đồng hồ so cơ của Mitutoyo có giá trong khoảng 500.000VNĐ - 3.000.000VNĐ.

Đối với loại đồng hồ so điện tử, giá của thiết bị sẽ cao hơn nhiều do được trang bị thêm các tính năng tiện lợi khác như: cài đặt hiển thị về 0, báo động lỗi, tự động tắt nguồn, cấp bảo vệ IP, chuyển đổi hệ đo.... Giá đồng hồ so điện tử thường nằm trong khoảng 2 triệu đến 9 triệu

THB Việt Nam - Đại lý chính hãng đồng hồ so giá rẻ, uy tín

THB Việt Nam là đại lý chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Mitutoyo, Insize, Niigata, Bosch... Tại đây, bạn có thể tìm mua đa dạng thước đo cơ khí: panme, thước kẹp, đồng hồ so, thước đo cao, thước đo độ dày... cam kết:

  • Hàng hóa được nhập khẩu hoàn toàn chính hãng: Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng minh chất lượng từ thương hiệu.
  • Giá rẻ và hợp lý: Cung cấp thiết bị đo cơ khí chính hãng với mức giá phù hợp.
  • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc với tốc độ nhanh chóng và đúng hẹn.
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm giúp bạn chọn dụng cụ đo phù hợp với yêu cầu công việc.
THB Việt Nam - Đại lý chính hãng đồng hồ so chất lượng cao
THB Việt Nam - Đại lý chính hãng đồng hồ so chất lượng cao

Hãy liên hệ với THB Việt Nam ngay qua trang web: thbvietnam.com hoặc theo số hotline: 0904810817 - Hà Nội hoặc 0979244335 - TPHCM để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo