0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Máy đo điện trở cách điện là thiết bị chuyên dụng có khả năng kiểm tra khả năng cách điện của lớp vỏ các thiết bị điện đảm bảo an toàn cho người dùng. Đồng hồ đo điện trở cách điện đến từ nhiều hãng sản xuất Hioki, Fluke, Kyoritsu chất lượng, đo chính xác.

Máy đo điện trở cách điện là gì?

Đồng hồ đo điện trở cách điện hay còn gọi là đồng hồ đo cách điện, đồng hồ megaohm, đồng hồ megomet chính là một loại ohm kế đặc biệt, sử dụng điện áp một chiều (DC) có giá trị cao đặt vào vị trí đo để đo điện trở của vật liệu – hay khả năng cách điện của vật liệu. Từ đó, đồng hồ đo điện trở cách điện xác định khả năng rò rỉ dòng điện dẫn đến nguy cơ bị điện giật, chập cháy…

Máy đo điện trở cách điện kiểm tra khả năng cách điện của vật liệu
Máy đo điện trở cách điện kiểm tra khả năng cách điện của vật liệu

Điện trở cách điện là tỷ số giữa điện áp đặt vào và dòng điện rò qua lớp cách điện. Trong khi đó, vật liệu cách điện dạng rắn (gỗ, nhựa..), lỏng (dầu máy biến áp) hoặc khí (không khí, SF6…). Đa số các loại máy đo điện trở cách điện hiện nay đều được dùng để đo khả năng cách điện của lớp vỏ các thiết bị từ chất liệu nhựa, kim loại, gỗ… Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đến từ các hãng khác nhau như đồng hồ đo cách điện Kyoritsuđồng hồ đo cách điện Hioki, Fluke...

Đồng hồ đo điện trở cách điện có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, các loại đồng hồ đo megaohm được sản xuất theo nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng vẫn có những điểm riêng biệt. Người dùng có thể phân loại đồng hồ đo cách điện megaohm theo các yếu tố như màn hình hiển thị hoặc điện áp thử.

Phân loại theo cấu tạo

Những sản phẩm máy đo điện trở có cấu tạo tương đối giống nhau với thân máy và màn hình hiển thị, dây đo. Tuy nhiên, tương tự như đồng hồ vạn năng, đồng hồ megaohm cũng có hai loại chính là kỹ thuật số và chỉ thị kim.

  • Đồng hồ đo điện trở cách điện chỉ thị kim dạng analog- kết quả đo được thể hiện bằng chỉ thị kim trên mặt đồng hồ.
  • Máy đo điện trở cách điện kỹ thuật số dạng digital- kết quả được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số.
Đồng hồ đo điện trở cách điện có màn hình kim
Đồng hồ đo điện trở cách điện có màn hình kim

Phân loại theo điện áp thử

Đồng hồ đo điện trở cách điện loại 1 dải: có 1 tùy chọn điện áp thử(thường là 500V hoặc 1000V)

Máy đo điện trở cách điện nhiều dải: có nhiều tùy chọn điện áp thử (2, 3, 5 hoặc có thể lên 6, 7; 50V – 1000V)

Ngoài ra, đồng hồ cũng có thể được phân loại theo dòng thiết bị đo được như: 

  • Máy sử dụng cho các thiết bị điện áp thấp

  • Máy sử dụng đo các thiết bị điện áp cao như Máy biến áp, cáp, động cơ..

Ứng dụng của đồng hồ đo cách điện megaohm

Đồng hồ megaohm được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đo và kiểm tra điện khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng của đồng hồ đo megaohm.

  • Kiểm tra tình trạng cách điện của dây dẫn như sơn cách điện, cuộn dây với nhau, dây dẫn với vỏ máy.
  • Kiểm tra khả năng cách điện của các vật liệu trong sản xuất như máy móc, lắp đặt, chế tạo, thiết bị điện.
Máy đo cách điện megaohm đo chính xác
Máy đo cách điện megaohm đo chính xác

Đồng hồ đo cách điện megaohm được nhiều kỹ sư điện, thợ điện, kỹ sư nhà máy ưa chuộng sử dụng. Đồng hồ được dùng phổ biến trong các công việc dân dụng và chuyên dụng.

Địa chỉ bán đồng hồ đo điện trở cách điện chính hãng, uy tín

Một trong những địa chỉ bán máy đo điện trở cách điện chất lượng, chính hãng uy tín chính là THB Việt Nam. Đơn vị là đại lý phân phối các thiết bị đo điện từ các hãng như Hioki, Kyoritsu, Fluke…

THB Việt Nam phân phối các đồng hồ đo cách điện chính hãng
THB Việt Nam phân phối các đồng hồ đo cách điện chính hãng

Đại lý THB Việt Nam luôn cam kết cung cấp sản phẩm Chính hãng 100%, nói Không với hàng giả, hàng nhái. Đồng thời, đơn vị còn mang đến những dịch vụ uy tín như tư vấn chuyên sâu, bảo hành minh bạch. Đặc biệt, THB Việt Nam còn báo giá máy tốt nhất trên thị trường. 

Đồng hồ đo điện trở cách điện chất lượng hỗ trợ cho các công việc trong sản xuất, kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị điện. Quý khách có nhu cầu sở hữu máy đo cách điện hãy gọi ngay đến Hotline Hà Nội: 0904.810.817 - Hồ Chí Minh: 0979.244.335 để nhận được tư vấn chuyên sâu và báo giá ưu đãi.

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo