0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Máy đo màu hay còn gọi máy đo quang phổ là một thiết bị được sử dụng để xác định các thành phần cấu tạo của một chùm sáng phức tạp được phát ra từ một nguồn sáng. Phân tích ánh sáng sẽ cung cấp thông tin về các tính chất và thành phần của khối vật chất. Do đó, người dùng có thể dễ dàng xác định hàm lượng các thành phần và cấu tạo của khối chất.

Các loại máy đo màu sắc phổ biến hiện nay

Có nhiều loại máy kiểm tra màu được sử dụng hiện nay để đo lường và phân tích màu sắc trong các ứng dụng khác nhau. Dưới đây là các loại máy kiểm tra màu sắc phổ biến:

Máy đo màu

Máy đo màu (colorimeter) là một thiết bị sử dụng để đo lường giá trị màu sắc của một mẫu dựa trên các thông số màu cơ bản như RGB (Red, Green, Blue) hoặc giá trị màu Lab*. Dòng máy này dễ sử dụng, thích hợp cho việc kiểm tra màu sắc trong nhiều lĩnh vực như in ấn, sản xuất thực phẩm, dệt may và nhiều ứng dụng khác.

Máy đo màu (so màu)
Máy đo màu (so màu)

Máy đo quang phổ

Máy đo quang phổ (spectrophotometer) là một thiết bị có khả năng đo lường và phân tích toàn bộ phổ màu sắc của một mẫu. Thông qua sử dụng nguyên lý phân tích quang phổ để đo các bước sóng ánh sáng được hấp thụ hoặc phản xạ từ mẫu.

Thiết bị này cung cấp thông tin chi tiết về toàn bộ phổ màu sắc, cho phép đánh giá chính xác hơn về sự biến đổi màu sắc và tạo ra dữ liệu phổ rộng hơn. Loại máy đo quang phổ thích hợp cho nghiên cứu và kiểm tra chất lượng trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học, y học và nhiều ngành công nghiệp khác.

Ngoài ra, dựa theo thiết kế, phương thức đo, thiết bị kiểm tra màu sắc còn được phân chia thành nhiều loại khác nhau như: máy đo màu cầm tay - máy đo màu để bàn, đo màu thủ công - đo màu bán tự động và tự động...

Ứng dụng của máy đo quang phổ

Máy đo màu quang phổ có thể được sử dụng để xác định hàm lượng các thành phần có trong một vật chất nhất định, chẳng hạn như viên thuốc, viên nhựa, thực phẩm, giấy,... Đây là một công cụ hữu ích cho các lĩnh vực thí nghiệm, nghiên cứu và khảo sát.

Máy đo quang phổ giúp phát hiện các thành phần độc hại. Người nghiên cứu sẽ phát hiện các thành phần độc hại bằng cách xác định hàm lượng các thành phần trong mẫu. Việc này hỗ trợ các nhà quản lý chất lượng sẽ dễ dàng loại bỏ chúng.

Ứng dụng của máy đo quang phổ
Ứng dụng của máy đo quang phổ

Máy quang phổ hỗ trợ đáng kể trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Đặc biệt rất hiệu quả trong việc phân loại các loại phế thải cần trái chế.

Các thành phần hóa học trong một tác phẩm nghệ thuật sẽ được phân tích bằng máy quang phổ để xác định loại bột mà tác giả đã sử dụng. Do đó, việc phục chế tranh ảnh sẽ đạt được hiệu quả tối đa.

Sử dụng để kiểm soát chất lượng bao bì thực phẩm. Máy đo quang phổ được sử dụng để phân tích các hợp kim, mảnh kim loại nhỏ và các chất khác nhanh chóng.

Mua máy đo màu chính hãng, chất lượng cao tại THB Việt Nam

Hiện tại, máy so màu được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau. Người tiêu dùng nên mua sản phẩm tại những cửa hàng lớn, lâu đời và có đầy đủ chứng nhận bảo đảm Chính Hãng. 

Mua máy so màu chính hãng, chất lượng cao tại THB Việt Nam
Mua máy so màu chính hãng, chất lượng cao tại THB Việt Nam

THB Việt Nam - Công ty cổ phần Công nghệ THB Việt Nam chuyên phân phối đa dạng các dòng máy đo màu sắc đến từ nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu. Qúy khách có thể yên tâm về chất lượng khi mua hàng tại đây vì công ty luôn cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với sự bảo hành đầy đủ theo quy định của nhà sản xuất. Nếu phát hiện hàng Giả hoàn tiền 100%.

Khách hàng có thể tùy chọn mua sắm trên website: thbvietnam.com với mức giá tốt nhất và nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm. Bên cạnh đó, THB Việt Nam có 2 cửa hàng tại Hà Nội và Tp.HCM bạn có thể đến xem trực tiếp và nhận tư vấn cũng như kiểm tra chất lượng sản phẩm.

  • Địa chỉ Hà Nội: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
  • Địa chỉ TpHCM: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Để sở hữu máy đo màu, so màu quang phổ Chính Hãng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn qua HOTLINE: Hà Nội: 0904810817 - Tp.HCM: 0979244335.

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo