0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Máy hiện sóng là thiết bị đo điện chuyên dụng được dùng để kiểm tra, bảo trì, sửa chữa những thiết bị điện tử cao cấp, sóng vi tí. Máy hiện sóng mang đến khả năng phân tích các nguồn điện theo dạng sóng để phát hiện những thay đổi nhỏ nhất với độ chính xác cao.

Máy hiện sóng là gì?

Máy hiện sóng còn có nhiều tên gọi khác như dao động ký, máy Oscilloscope, máy osilo được hiểu đơn giản là thiết bị đo lường điện hiển thị theo dạng tín hiệu, dạng sóng lên màn hình trực quan. Máy hiện sóng Oscilloscope cung cấp đồ thị tín hiệu với 3 trục trục X (thời gian), Y (điện áp), Z (cường độ sáng).

Máy hiện sóng được dùng kiểm tra tín hiệu điện chuyển thành đồ thị sóng trên màn hình
Máy hiện sóng được dùng kiểm tra tín hiệu điện chuyển thành đồ thị sóng trên màn hình

Các dòng máy hiện sóng cầm tay mang kích thước gọn, trọng lượng nhẹ để có thể di chuyển dễ dàng đến nhiều phòng làm việc khác nhau. Dao động ký được dùng phổ biến trong các công việc kiểm tra, bảo dưỡng ngành điện tử, nhà máy công nghiệp, nghiên cứu…

Máy hiện sóng Oscilloscope có những loại nào?

Máy hiện sóng được thiết kế theo nhiều mẫu mã và cá dòng khác nhau. Hiện nay, máy đo xung oscilloscope đang có hai loại chính:

Máy hiện sóng tương tự có cơ chế làm việc trực tiếp với mức điện áp đặt vào để di chuyển được dòng electron ngang qua màn hình.

Máy hiện sóng số hay còn gọi là dao động kí điện tử có nguyên lý làm việc là lấy mẫu dạng sóng và sử dụng bộ chuyển đổi tương tự sang số (A/D) để chuyển đổi mức điện áp thành thông tin số. Sau đó, máy dao động ký sẽ dùng thông tin số để chuyển đổi và tái cấu trúc thành dạng sóng để hiển thị trên màn hình.

Máy hiện sóng số
Máy hiện sóng số

Từ đó, người dùng có thể dễ dàng quan sát những thay đổi trong tín hiệu điện trên máy osilo. Chính vì vậy, máy hiện sóng số được dùng phổ biến hiện nay.

Ứng dụng của máy Oscilloscope

Máy hiện sóng Oscilloscope chuyên dụng với khả năng cung cấp các thông tin theo dạng sóng rất thích hợp cho nhiều công việc khác nhau. Dưới đây là một số chức năng và ứng dụng của máy Oscilloscope:

 • Chức năng nhận dạng tín hiệu với các dạng như xung vuông, hình sin, răng cưa, tín hiệu hình…

 • Chức năng xác định được thời gian, điện áp và đường di chuyển của tín hiệu.

 • Tính được tần số của tín hiệu dao động.

 • Nhận biết các phần động của mạch điện.

 • Xác định được thành phần lỗi khiến cho tín hiệu bị méo.

 • Xác định được tín hiệu một chiều hay xoay chiều,

 • Nhận biết tín hiệu bị nhiễu và cách thay đổi theo thời gian.

Ứng dụng máy đo sóng trong kiểm tra thiết bị điện
Ứng dụng máy đo sóng trong kiểm tra thiết bị điện

Dao động ký mang đến những ứng dụng đa dạng trong kiểm tra các hiện tượng vật lý, âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, áp lực cơ khí… Chính vì vậy, máy hiện sóng được dùng trong những lĩnh vực như:

 • Điện tử viễn thông để kiểm tra hình dạng tín hiệu như hình sin, tam giác, bị nhiễu…

 • Ứng dụng trong sửa chữa các thiết bị điện như chip xử lý, ổ cứng, RAM, ampli…

 • Ứng dụng trong giáo dục để thực hiện ngành điện.

 • Ứng dụng phổ biến trong y học nhờ phát huy được khả năng đo sóng não.

Giá máy hiện sóng, dao động ký

Máy hiện sóng hiện đang có rất nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc theo hãng sản xuất, khả năng đo, công nghệ… Giá máy hiện sóng oscilloscope dao động trong khoảng từ 6,9 triệu đồng đến hơn 40 triệu đồng.

Dưới đây là bảng một số máy hiện sóng giá rẻ được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Lưu ý, giá máy có thể thay đổi theo từng thời điểm mua hàng.

Tên sản phẩm Băng thông Giá tham khảo (VNĐ)
Máy hiện sóng Owon SDS 5032E 30 MHz 6.900.000
Máy hiện sóng số GW Instek GDS-1072A-U 20 MHz 7.950.000
Máy hiện sóng số Owon SDS6062E 60 Mhz 8.300.000
Máy hiện sóng số Owon SDS 7072E 70 MHz  9.300.000
Máy hiện sóng số Owon SDS 7122E 125 MHz 11.400.000
Máy hiện sóng GW Instek MDO-2102A 100 MHz 21.574.000
Máy hiện sóng GW Instek MSO-2102E 200 MHz 30.483.000
Máy hiện sóng GW Instek GDS-3152 150 Mhz 43.054.000

Mua máy hiện sóng - Oscilloscope- Dao động ký ở đâu uy tín?

Máy đo sóng oscilloscope được phân phối tại rất nhiều đơn vị khác nhau với chất lượng, nguồn gốc sản xuất khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tìm đia chỉ bán máy hiện sóng chính hãng, giá tốt.

THB Việt Nam phân phối máy hiện sóng chính hãng
THB Việt Nam phân phối máy hiện sóng chính hãng

THB Việt Nam tiếp tục là đại lý thiết bị đo điện chuyên cung cấp các dòng máy Oscilloscope Chính hãng, uy tín. Đại lý THB Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm máy hiện sóng owon với mức giá tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp.

Đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao tư vấn chuyên sâu cho từng sản phẩm. THB Việt Nam còn báo giá ưu đãi với nhiều khuyến mãi, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Máy hiện sóng cao cấp luôn hỗ trợ tối đa cho các kỹ sư điện kiểm tra tín hiệu của thiết bị với độ chính xác cao. Quý khách hãy gọi ngay đến THB Việt Nam theo Hotline Hà Nội: 0904.810.817 - Hồ Chí Minh: 0979.244.335 để nhận được những tư vấn và báo giá hấp dẫn nhất.

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo