0981 060817

Hà Nội

0979 492242

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Cân sấy ẩm là dòng cân điện tử tích hợp đèn hồng ngoại hoặc halogen để tạo ra nhiệt độ, từ đó giúp đo lường độ ẩm và làm nóng mẫu vật cần sấy. Thêm vào đó, máy có khả năng phân tích độ ẩm và khối lượng của mẫu sau khi được sấy, vì vậy thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chất lượng, nghiên cứu và phân tích các vật liệu.

Phân loại cân sấy ẩm

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm cân sấy ẩm được phân loại chủ yếu dựa trên nguồn tạo nhiệt để sấy mẫu vật. Mỗi loại cân sấy sử dụng một nguồn nhiệt khác nhau và được phân loại thành từng danh mục riêng biệt. Dưới đây là những loại cân sấy và phương pháp phân tích độ ẩm phổ biến.

Cân sấy ẩm hồng ngoại

Cân sấy ẩm hồng ngoại là dòng máy đo độ ẩm có bộ phận gia nhiệt sử dụng hệ thống đèn hồng ngoại. Hệ thống đèn hồng ngoại này phát ra các bức xạ nhiệt với bước sóng dài và cường độ cao, giúp sấy khô mẫu vật một cách đồng đều và nhanh chóng.

Cân sấy ẩm hồng ngoại
Cân sấy ẩm hồng ngoại

Cấu trúc cơ bản của cân sấy ẩm hồng ngoại bao gồm hai khu vực chính: buồng sấy (đóng vai trò là bộ phận gia nhiệt) và khu vực các phím chức năng. Đây là hai khu vực mà người dùng chủ yếu làm việc.

  • Khu vực buồng sấy - bộ phận gia nhiệt: đây là nơi máy thực hiện quá trình sấy mẫu vật. Cần thường xuyên làm vệ sinh khu vực này để đảm bảo kết quả đo luôn chính xác và hạn chế việc biến chất của mẫu vật.

  • Khu vực chức năng: đây là nơi người dùng thực hiện các thao tác cài đặt, vận hành và điều chỉnh máy thông qua các nút chức năng cụ thể. Người dùng cần nắm rõ các chức năng của từng nút để có thể thao tác một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Cân sấy ẩm Halogen

Cân sấy ẩm Halogen là loại cân sấy ẩm thiết kế với bộ phận gia nhiệt sử dụng hệ thống đèn Halogen để tạo ra bức xạ nhiệt giúp làm nóng mẫu cần sấy để phân tích và xác định độ ẩm.

Cân sấy ẩm Halogen
Cân sấy ẩm Halogen

Công nghệ sấy Halogen có nhiều ưu điểm:

  • Hệ thống đèn Halogen phát ra các tia bức xạ để làm nóng và làm bay hơi nước. Từ lượng hơi nước bay hơi này, ta có thể xác định độ ẩm của mẫu cần đo.

  • Công nghệ Halogen được phát triển từ công nghệ sấy hồng ngoại, nên kế thừa những ưu điểm của công nghệ này và được cải tiến thêm, mang lại hiệu quả cao hơn.

  • Với khối lượng đèn Halogen nhỏ hơn đáng kể so với đèn hồng ngoại truyền thống, cân sấy Halogen đạt được công suất gia nhiệt tối đa nhanh hơn và có khả năng kiểm soát vượt trội hơn, từ đó giảm thời gian sấy.

Cân sấy ẩm Cremic

Có một loại cân sấy và phân tích ẩm sử dụng nguồn sấy Cremic. Tuy nhiên, loại cân sấy này ít phổ biến do giá thành tương đối cao, nên được sử dụng chủ yếu trong các thí nghiệm đặc biệt.

Tác dụng của cân sấy ẩm, phân tích ẩm

Trong sản xuất thực phẩm

Trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, độ ẩm đóng một vai trò quan trọng đối với chất lượng sản phẩm như màu sắc, hương vị, trọng lượng và thời hạn sử dụng. Ngoài ra, trong từng giai đoạn sản xuất thực phẩm, độ ẩm của nguyên liệu và vật liệu tại mỗi công đoạn cũng ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Cân sấy ẩm
Cân sấy ẩm

Nếu nguyên liệu quá khô, sẽ làm mất tính đồng nhất của sản phẩm và ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể. Ngược lại, độ ẩm quá cao trong nguyên liệu có thể gây tắc nghẽn trong quá trình sản xuất, giảm hiệu suất và sản lượng. Do đó, trong quá trình sản xuất thực phẩm, sử dụng máy sấy ẩm để phân tích và đánh giá chính xác độ ẩm là rất cần thiết.

Trong sản xuất dược phẩm

Trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, việc kiểm soát độ ẩm là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tính ổn định và các tính chất vật lý, hóa học của các thành phần trong thuốc. Cân phân tích độ ẩm hỗ trợ việc kiểm soát độ ẩm chính xác trong quá trình điều chế, sản xuất và bảo quản dược phẩm.

Trong nông nghiệp

Trong lĩnh vực nông nghiệp, máy sấy ẩm giúp đo và phân tích độ ẩm tối ưu cho sản phẩm, từ đó đảm bảo được hình thức (màu sắc) và chất lượng (mùi vị) tốt nhất. Nó cũng giúp xác định độ ẩm phù hợp để bảo quản sản phẩm lâu nhất và tốt nhất.

Cân sấy ẩm giúp đo độ ẩm nông sản
Cân sấy ẩm giúp đo độ ẩm nông sản

Đối với việc kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, thường sử dụng các máy đo độ ẩm có công suất lớn để kiểm tra độ ẩm của mẫu với khối lượng lớn. Tuy nhiên, trong một số dây chuyền sản xuất cụ thể, cân sấy ẩm cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ nhiệm vụ này. Nó có thể được áp dụng để kiểm tra độ ẩm của sản phẩm sau mỗi bước sản xuất, đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

Trong sản xuất hóa chất công nghiệp

Trong lĩnh vực sản xuất hóa chất công nghiệp, một số chất hóa học có thể bị phân hủy khi có quá nhiều nước, gây ra những phản ứng hóa học làm thay đổi đặc tính sản phẩm. Cân sấy ẩm giúp xác định độ ẩm của các chất hóa học này, đảm bảo giới hạn độ ẩm để tránh biến đổi chất và duy trì các tính chất hóa học và đặc tính của sản phẩm.

Khi sử dụng máy sấy ẩm, đặc biệt trong sản xuất hóa chất, cần lưu ý không sấy các chất có khả năng gây phản ứng hóa học dưới tác động nhiệt, như các chất dễ cháy, nổ hoặc ăn mòn, để đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh.

Địa chỉ mua cân sấy ẩm chính hãng, giá rẻ

THB Việt Nam là một địa chỉ đáng tin cậy để mua cân sấy ẩm chính hãng và giá rẻ. THB Việt Nam là một công ty uy tín chuyên cung cấp các thiết bị phân tích và thí nghiệm chất lượng cao, bao gồm cả cân sấy ẩm.

THB Việt Nam cam kết cung cấp các sản phẩm cân sấy ẩm chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy cao. Bạn có thể tìm thấy một loạt các dòng máy sấy ẩm từ các thương hiệu nổi tiếng, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của bạn.

Đặc biệt, THB Việt Nam cung cấp giá cả cạnh tranh và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Bạn có thể tìm thấy cân phân tích ẩm với mức giá phù hợp với ngân sách của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Quý khách có thể đặt hàng thực hiên theo 1 trong 3 cách sau:

  • Đặt hàng ngay tại thbvietnam.com

  • Gọi tới Hotline Hà Nội: 0904 810 817 - TP.HCM: 0979 244 335

  • Đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy hoặc TP.HCM: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo