0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Thước đo cao là một công cụ quan trọng dùng để đo chiều cao của các chi tiết, vật liệu, linh kiện, máy móc... Thước có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và rất dễ sử dụng, mang lại phép đo nhanh chóng và chính xác.

Tìm hiểu chung về thước đo cao

Thước đo độ cao dùng để chiều cao của các vật liệu, chi tiết máy móc, linh kiện và vật thể khác nhau từ trên xuống trong nhiều ngành công nghiệp, cơ khí, nghiên cứu... Ngoài ra, dụng cụ đo này cũng dùng để làm chân gá đồng hồ so để thực hiện các phép đo độ côn, rà mặt phẳng, độ không song song của rãnh...

Thước đo độ cao thường được cấu tạo bởi một thân thẳng đứng (1 - 2 thanh) được gắn thêm con trượt để di chuyển đo đạc chi tiết từ trên xuống dưới. Trên con trượt sẽ có một mỏ đo có mũi nhọn để tiếp xúc với bề mặt vật thể cần đo hoặc dùng để gắn đồng hồ so. Trên thân thước thẳng thường có thang đo chính và du xích để thể hiện giá trị kết quả đo. Thước có phần chân đế là bề mặt phẳng để tạo điểm tham chiếu cho phép đo.

Thước đo độ cao dùng để chiều cao của các vật liệu, chi tiết máy móc, linh kiện...
Thước đo chiều cao dùng để độ cao của các vật liệu, chi tiết máy móc, linh kiện...

Phân loại thước đo độ cao

Ta phân loại thước đo chiều cao theo cách nó hiển thị kết quả của phép đo. Theo đó, ta phân loại thành 3 loại thiết bị sau:

Thước đo chiều cao cơ khí

Thước đo chiều cao cơ khí là loại có thân chính được khắc thang đo chính và gắn thêm thang đo du xích (thang đo phụ) để đo đạc chiều cao vật thể. Dụng cụ đo lường cơ khí này thường được chế tạo từ các vật liệu cứng cáp, chống gỉ để đảm bảo độ bền.  Thước có khả năng đo chính xác mà không cần dùng điện hay pin. Tuy nhiên, thước có nhược điểm là khó đọc kết quả và dễ gặp sai số lớn do bị rung lắc. Thước không được trang bị nhiều tính năng hiện đại.

Thước đo cao đồng hồ

Thước đo cao đồng hồ tương tự với dạng cơ khí, điểm khác biệt là thước có bộ đếm quay số, kỹ thuật số và mặt đồng hồ kim để hiển thị giá trị phép đo. Thiết bị này dễ đọc kết quả hơn và có tay quay để điều chỉnh nhanh và chính xác. Và thiết bị cũng có nhược điểm là độ chính xác không cao bằng dạng điện tử, dễ sai số do rung lắc và không được trang bị nhiều tính năng hiện đại.

Thước đo chiều cao điện tử, cơ khí và đồng hồ
Thước đo chiều cao điện tử, cơ khí và đồng hồ

Thước đo chiều cao điện tử

Thước đo chiều cao điện tử sử dụng cảm biến điện tử và có màn hình LCD để hiển thị giá trị phép đo. Ngoài ra, nó có thể có các tính năng giúp tối ưu hóa việc đo đạc như giữ dữ liệu, xuất dữ liệu, chuyển đơn vị đo, đặt điểm tham chiếu bất kỳ... Thước có thể còn được trang bị cấp bảo vệ IP để hạn chế sự ảnh hưởng của môi trường đến phép đo. Tuy nhiên, thước sử dụng pin nên cũng có những nhược điểm như phụ thuộc nguồn điện, dễ bị hư hỏng trong môi trường ẩm ướt và tốn kém hơn so với thước cơ khí.

Hãng thước đo chiều cao điện tử, cơ khí đáng mua nhất

Trong rất nhiều thương hiệu thước đo cao trên thị trường, Mitutoyo là nhà sản xuất đáng tin cậy được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Thước đo cao Mitutoyo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của Nhật Bản. Tất cả các loại thước đo cơ khí của Mitutoyo đều chế tạo từ vật liệu cứng không gỉ đảm bảo độ bền cho thiết bị. Đặc biệt đảm bảo chất lượng của mỗi sản phẩm do Mitutoyo tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế và châu Âu.

Giá của thước đo độ cao Mitutoyo còn phụ thuộc vào mẫu mã, chủng loại, dải đo, độ chính xác, độ phân giải hay các tính năng hiện đại có được tính hợp. Nhìn chung giá thước đo chiều cao rơi vào khoảng 7 triệu đến 25 triệu.

Địa chỉ bán thước đo cao điện tử, cơ khí chính hãng - giá tốt

Hiện nay có nhiều địa điểm bán các thiết bị đo cơ khí chính hãng và chất lượng cao, nhưng khách hàng khó phân biệt được hàng giả, hàng kém chất lượng. Trong đó, THB Việt Nam tự hào là nhà phân phối thước đo cơ khí cũng như thước đo cao chính hãng hàng đầu của các thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu.

THB Việt Nam - Địa chỉ cung cấp thước đo cao điện tử, cơ khí chính hãng - giá tốt
THB Việt Nam - Địa chỉ cung cấp thước đo cao điện tử, cơ khí chính hãng - giá tốt

Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn nhiều mã sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất tại THB Việt Nam. Tất cả các sản phẩm thiết bị đo cơ khí đều được công ty nhập khẩu từ các nhà máy của hãng và đều được kiểm định chất lượng chặt chẽ. 

Mua ngay tại website: thbvietnam.com hoặc tại cửa hàng bán offline của chúng tôi để nhận được các quyền lợi:

  • Chính sách bảo hành thiết bị chính hãng được thực hiện bởi nhà cung cấp để bảo vệ quyền lợi của người mua hàng.
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
  • Để lựa chọn mua trực tiếp, khách hàng có thể đến hai cửa hàng bán offline tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
  • THB nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng và cung cấp sản phẩm với mức giá tốt nhất.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn về sản phẩm, mời quý khách liên hệ đến Hotline 0904810817 (miền Bắc) và 0979244335 (miền Nam).

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo