0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Cảo thủy lực hay còn gọi là vam thủy lực, là công cụ chuyên dùng để tháo lắp các loại vòng bi, trục bích, bánh răng hay các bộ phận gắn trục quy trong các ngành công nghiệp cơ khí. Cảo có thể tháo mở và lắp ráp với lực lớn, giúp nâng cao hiệu suất làm việc lên rất nhiều.

Đặc điểm nổi bật của cảo thủy lực

Điểm mạnh nổi bật nhất của cảo thủy lực là khả năng vặn mở hay lắp ráp các vòng bi cỡ trung đến lớn với lực đầu ra lớn được tạo từ hệ thống thủy lực. Công cụ này cung cấp sức mạnh cần thiết để tháo rời các bộ phận trục quay mà không hư hỏng.

Cảo thủy lực hỗ trợ tháo vòng bi nhanh chóng
Cảo thủy lực hỗ trợ tháo vòng bi nhanh chóng

Với cơ chế thủy lực được thiết kế cẩn thận, cảo thủy lực mang lại sự chính xác cao trong quá trình tháo lắp và lắp ráp các bộ phận máy móc. Hơn nữa, vam thủy lực cũng được thiết kế để hoạt động một cách an toàn, giảm thiểu nguy cơ tai nạn cho người sử dụng và máy móc.

Cảo thủy lực thường có độ bền cao vì được chế tạo bằng vật liệu thép cứng, chịu được lực ép lớn mà hệ thống thủy lực tạo ra. Ngoài ra, vam thủy lực có cấu tạo và các bộ phận khá đơn giản để dễ dàng lắp ráp và bảo trì, bảo dưỡng.

Phân loại vam thủy lực

Vam thủy lực không có quá nhiều loại khiến người dùng bối rối lựa chọn. Mỗi loại sẽ có sự khác biệt nhất định để người dùng tìm thiết bị phù hợp. Cụ thể:

Phân loại theo số chấu

Theo số chân cảo ta có thể chia thành 2 loại chính là cảo thủy lực 2 chấu và cảo 3 chấu. Trong đó:

  • Cảo thủy lực 2 chấu: là loại cảo chỉ có 2 chân để móc vào bánh răng, được gắn đối xứng với nhau qua thân trục cảo. 
  • Cảo thủy lực 3 chấu: là loại vam thủy lực có 3 chân để móc vào vòng bi, được đặt cách nhau 120 độ.
Phân loại vam thủy lực
Phân loại vam thủy lực

Tuy nhiên hầu hết các loại cảo hiện nay đều được thiết kế có 4 vị trí lắp chấu để có thể thay đổi linh hoạt từ vam 2 chấu sang vam 3 chấu và ngược lại. Loại cảo này này cảo thủy lực 2-3 chấu có tính linh hoạt và hiệu suất làm việc cao.

Vam thủy lực 2 - 3 chấu có khả năng khắc phục nhược điểm của cả hai loại cảo trên. Cảo 2-3 chấu được xem là sự lựa chọn tối ưu cho các công việc thi công đòi hỏi tính linh hoạt và hiệu suất cao.

Phân loại theo thiết kế hệ thống tạo lực

Ngoài phân loại theo số chấu của vam thủy lực, ta còn có thể dựa vào hệ thống tạo lực của dụng cụ thủy lực này để phân loại. Cụ thể: 

  • Cảo thủy lực tích hợp bơm tay thủy lực: đây là dụng cụ có tay đòn và bơm trên thân máy để tạo lực đầu ra vào chấu và trục cảo. 
  • Đầu cảo sử dụng bơm rời: là loại chỉ có trục, chấu cảo và van để nối với nguồn tạo lực như bơm điện thủy lực, bơm tay thủy lực hoặc hệ thống khí nén. 
Cảo thủy lực sử dụng bơm tay rời
Cảo thủy lực sử dụng bơm tay rời

Các tiêu chí chọn mua cảo thủy lực phù hợp

Để chọn mua đúng loại cảo thủy lực cần dùng, bạn cần phải lưu ý đến các tiêu chí sau:

  • Nên chọn loại cáo 2 - 3 chấu để đảm bảo độ linh hoạt khi tháo lắp vòng bi trong các điều kiện khác nhau.
  • Khi bạn chỉ tháo lắp vòng bi thì nên chọn loại cảo có bơm tay thủy lực tích hợp sẵn trong thân cảo. Vì bạn sẽ không cần thêm bất kỳ phụ kiện hỗ trợ nào. 
  • Bạn chỉ nên chọn đầu cảo dùng bơm rời khi có các đầu bấm cos, đầu cắt cáp, đầu đột, đầu uốn… sử dụng với bơm rời để tiết kiệm chi phí.
  • Nên lưu ý đến độ mở chân cảo khi mua để đảm bảo thiết bị có thể mở được các vòng bi phù hợp.

Ngoài những lưu ý chính trên, bạn cũng nên để ý đến các thông số khác khi chọn mua cảo thủy lực như: Lực mở tối đa là bao nhiêu? Phạm vi tiếp cận lớn nhất? Hành trình xi lanh? và Trọng lượng của cảo?

Giá cảo thủy lực là bao nhiêu?

Giá cảo thủy lực còn phụ thuộc vào các thống số như lực mở, độ mở rộng tối đa, tích hợp bơm hay không… Vì vậy, khoảng giá của cảo thủy lực cũng rất đa dạng. Trung bình giá vam thủy lực từ 1 - 10 triệu.

Tham khảo giá của một số cảo thủy lực bán chạy hiện nay qua bảng sau:

Model Lực kéo/đẩy Trọng lượng Giá tham khảo
Cảo thủy lực DYF-5 5 tấn 7.5 kg 1.320.000đ
Cảo thủy lực HHL-10     10 tấn 11kg 1.600.000đ
Cảo thủy lực DYF-30     30 tấn 25 kg 1.760.000đ
Cảo thủy lực HHL-15     15 tấn 15,5kg 2.500.000đ
Cảo thủy lực 15 tấn DYF-15     15 tấn 15.5 kg 2.750.000đ
Cảo thủy lực DYF-20    20 tấn 19 kg 3.960.000đ
Cảo thủy lực DYF-50 50 tấn 35 kg 6.710.000đ
Cảo thủy lực 30 tấn 400mm TLP HHL-30F 30 tấn 35kg Liên hệ
Cảo thủy lực FYD-30 30 tấn 23 kg Liên hệ

Lưu ý: giá cảo thủy lực có thể thay đổi theo thời gian.

Tại sao nên mua cảo thủy lực tại THB Việt Nam?

Quý khách có thể dễ dàng lựa chọn cảo thủy lực phù hợp vì sự đa dạng về loại hình, mẫu mã, lực mở… của vam thủy lực tại THB Việt Nam. Chúng tôi không chỉ mang lại mức giá hợp lý mà còn đảm bảo chất lượng, chính hãng 100% do nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu. 

THB Việt Nam - Đơn vị cung cấp cảo thủy lực chính hãng, giá tốt
THB Việt Nam - Đơn vị cung cấp cảo thủy lực chính hãng, giá tốt

THB Việt Nam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng lên hàng đầu. 

Khách hàng muốn tìm vam thủy lực chính hãng có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng qua website: thbvietnam.com. Gọi ngay đến hotline Hà Nội: 0902148147 - 0981060817 hoặc Sài Gòn: 0979244335 - 0986568014 để tư vấn và hỗ trợ các thông tin nhanh nhất!

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo