0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Việc đo độ ẩm vật liệu là một quá trình quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau. Độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chất lượng của các vật liệu như gỗ, lúa gạo, tường, bê tông, vải, giấy và đất. Để thực hiện công việc này, máy đo độ ẩm vật liệu là một công cụ không thể thiếu. 

Các loại máy đo độ ẩm vật liệu

Máy đo độ ẩm gỗ

Máy đo độ ẩm gỗ được thiết kế để cung cấp kết quả đo chính xác về hàm lượng nước có trong gỗ, giúp người dùng đánh giá chất lượng gỗ và quyết định liệu gỗ có thích hợp để sử dụng hay không.

Máy đo độ ẩm gỗ
Máy đo độ ẩm gỗ

Với công nghệ đo điện trở số và sử dụng hai đầu dò bằng kim loại không gỉ, máy đo độ ẩm gỗ tiếp xúc trực tiếp với vật liệu mẫu để đo lường kết quả. Người dùng chỉ cần đặt đầu dò của máy lên bề mặt gỗ và đọc kết quả đo trên màn hình hiển thị.

Máy đo độ ẩm gỗ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực như sản xuất gỗ, chế biến gỗ, xây dựng và nội thất. Đây là một công cụ quan trọng để đảm bảo chất lượng và độ bền của các sản phẩm gỗ.

Máy đo độ ẩm lúa gạo nông sản

Các máy đo độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát độ ẩm của nhiều loại nông sản khác nhau. Các loại nông sản bao gồm lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch, kiều mạch, hạt tiêu, hạt điều, cà phê, đậu hà lan, ngô, Triticale, đậu, hạt cải dầu, hạt hướng dương, mùi tạt, hạt lanh, hạt cải dầu và nhiều loại hạt giống rau củ khác.

Máy đo độ ẩm lúa gạo nông sản
Máy đo độ ẩm lúa gạo nông sản

Sử dụng máy đo độ ẩm nông sản nhằm đảm bảo rằng nông sản được lưu trữ và vận chuyển trong điều kiện độ ẩm lý tưởng để tránh mất chất lượng và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Máy đo độ ẩm tường, bê tông thạch cao

Việc xác định và đánh giá đúng độ ẩm của tường và bê tông có tác động lớn đến quá trình sơn và kết cấu của công trình. Nếu không kiểm soát được độ ẩm, sẽ xảy ra các vấn đề như màu sơn không đều, sự phồng rộp, nứt vỡ và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.

Máy đo độ ẩm tường, bê tông thạch cao
Máy đo độ ẩm tường, bê tông thạch cao

Máy đo độ ẩm tường thường có cấu tạo với 2 hoặc 4 đầu dò. Chúng được sử dụng bằng cách cắm trực tiếp vào bề mặt của tường hoặc bê tông để đo lường độ ẩm, giúp người dùng có được thông tin chính xác về độ ẩm và có thể áp dụng các biện pháp điều chỉnh cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình.

Máy đo độ ẩm vải, sợi, bông

Máy đo độ ẩm bông, vải và sợi là các thiết bị đo độ ẩm được thiết kế đặc biệt để đo lường và xác định độ ẩm của các loại vật liệu sợi, các loại vải và bông, giúp đo lường tỷ lệ phần trăm lượng nước có chứa trong các vật liệu này. Máy đo độ ẩm vải sợi có tính đơn giản, dễ sử dụng với 2 đầu dò kim loại dài. Chỉ cần để 2 dầu dò vào vật liệu cần đo và đợi kết quả hiển thị trên màn hình của máy.

Máy đo độ ẩm vải, sợi, bông
Máy đo độ ẩm vải, sợi, bông

Máy đo độ ẩm giấy

Máy đo độ ẩm giấy là một thiết bị cầm tay nhỏ gọn và không thể thiếu trong quá trình sản xuất giấy. Nó được trang bị 2-3 đầu dò, có thể có dạng nhọn hoặc dạng vòng, và được sử dụng để phát hiện các vệt ẩm trong quá trình sản xuất giấy. Đồng thời, máy cũng giúp xác định thời gian khô tối ưu cho giấy, giúp đảm bảo rằng giấy sản xuất ra đạt được độ ẩm mong muốn và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, từ đó đáp ứng yêu cầu của khách hàng và thị trường.

Máy đo độ ẩm giấy
Máy đo độ ẩm giấy

Máy đo độ ẩm đất

Máy đo độ ẩm đất là một thiết bị được sử dụng để đo lường độ ẩm của đất. Nó có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, trồng trọt, quản lý tài nguyên nước và môi trường.

Máy đo độ ẩm đất
Máy đo độ ẩm đất

Máy đo độ ẩm đất thường được thiết kế với các cảm biến hoặc đầu dò nhúng vào đất để đo lường độ ẩm. Các thông số đo được hiển thị trên màn hình của máy, cho phép người dùng biết được mức độ ẩm hiện tại của đất. Điều này hỗ trợ trong việc xác định lượng nước cần thiết để tưới cây, kiểm soát chất lượng đất và đảm bảo sự phát triển tốt của cây trồng.

Cân sấy ẩm

Công dụng chính của cân sấy ẩm là để xác định nồng độ chất ẩm trong một mẫu vật liệu. Thiết bị này hoạt động bằng cách sử dụng nguyên lý sấy khô mẫu vật và đo lại trọng lượng mẫu trước và sau quá trình sấy. Sự khác biệt về trọng lượng này cho phép tính toán nồng độ chất ẩm của mẫu.

Cân sấy ẩm
Cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm thường có một ngăn chứa mẫu vật và một hệ thống sấy nhiệt đốt hoặc sấy điện để loại bỏ chất ẩm. Nó được điều khiển bởi các thiết bị đo lường chính xác để đảm bảo kết quả chính xác và đáng tin cậy.

Các phương pháp đo độ ẩm vật liệu

Để đo độ ẩm, có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng, tùy thuộc vào loại máy và mục đích sử dụng. Dưới đây là 5 phương pháp đo độ ẩm phổ biến hiện nay:

Máy đo độ ẩm dạng kim hay que đo (Pin meters)

Máy đo dạng này có thiết kế dạng đồng hồ kim hoặc điện tử số, với 2, 3 hoặc 4 đầu kim tiếp xúc với mẫu hoặc đâm vào bên trong mẫu cần đo. Nguyên lý hoạt động của máy này dựa trên điện trở, trong đó dòng điện chạy qua 2 cây kim. Độ ẩm càng cao thì điện trở càng thấp, và ngược lại.

Máy đo độ ẩm dạng kim hay que đo
Máy đo độ ẩm dạng kim hay que đo

Máy đo độ ẩm vật liệu dạng cảm ứng (Pinless meters)

Loại máy này không sử dụng đầu dò như phương pháp dạng kim, mà đo độ ẩm thông qua bộ cảm biến. Bộ cảm biến này xử lý, tính toán và xác định mức độ ẩm tại điểm tiếp xúc.

Máy đo độ ẩm vật liệu dạng cảm ứng (Pinless meters)
Máy đo độ ẩm vật liệu dạng cảm ứng (Pinless meters)

Máy đo độ ẩm nguyên liệu dạng sấy

Thiết bị đo độ ẩm dạng sấy có một bộ phận gia nhiệt bên trong (được gọi là cân sấy ẩm). Phương pháp đo này dựa trên việc sấy và gia nhiệt, làm bốc hơi hoàn toàn lượng nước trong mẫu. Sau đó, máy cân đo lại để tính toán chính xác độ ẩm của mẫu dưới dạng phần trăm và trả về kết quả. Phương pháp này thích hợp trong các phòng kiểm định chất lượng, nghiên cứu và phòng thí nghiệm.

Máy đo độ ẩm nguyên liệu dạng sấy
Máy đo độ ẩm nguyên liệu dạng sấy

Đo độ ẩm vật liệu dạng phễu

Thiết bị này có một cái phễu để chứa mẫu vật và được sử dụng trong nông sản và đo độ ẩm của các hạt ngũ cốc. Nó có khả năng đo lường độ ẩm của tới 20 loại hạt khác nhau với sai số chỉ là ± 0.5%.

Dụng cụ đo độ ẩm vật liệu dạng nghiền

Máy kiểm tra độ ẩm dạng này có bộ phận nghiền và sử dụng phương pháp đo điện dung. Nó được sử dụng để đo lường độ ẩm trong quá trình xay xát gạo, lúa mạch, kiều mạch và các loại ngũ cốc khác.

Ứng dụng của máy đo độ ẩm nguyên vật liệu

  • Ngành xây dựng: Trong ngành xây dựng, máy đo độ ẩm được sử dụng để kiểm tra độ ẩm của các vật liệu xây dựng như bê tông, gạch, vữa và sơn, giúp đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình xây dựng.

  • Ngành nông nghiệp: Máy đo độ ẩm nguyên vật liệu được sử dụng để đo độ ẩm của các sản phẩm nông nghiệp như hạt, lúa, ngô, lúa mì, hạt cà phê và các loại cây trồng khác. Thông qua việc đo độ ẩm, người nông dân và nhà nghiên cứu có thể quản lý tốt hơn việc lưu trữ, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

  • Ngành công nghiệp gỗ: Trong ngành công nghiệp gỗ, thiết bị đo độ ẩm được sử dụng để kiểm tra độ ẩm của gỗ và các sản phẩm gỗ. Điều này rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm gỗ, và ngăn chặn các vấn đề như cong vênh, nứt nẻ và mục.

  • Ngành sản xuất thực phẩm: Đối với sản xuất thực phẩm, máy đo độ ẩm nguyên liệu được sử dụng để kiểm tra độ ẩm của các nguyên liệu thực phẩm như lúa mì, gạo, mì, đậu, hạt cà phê, hạt tiêu và các nguyên liệu khác, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm thực phẩm.

Giá máy đo độ ẩm vật liệu là bao nhiêu?

Quý khách có thể tham khảo khoảng giá của một số loại máy đo độ ẩm vật liệu trong bảng dưới đây: 

Sản phẩm Giá tham khảo
Máy đo đô ẩm gỗ 600.000 - 35.000.000 đồng
Máy đo độ ẩm lúa gạo nông sản 700.000 - 35.000.000 đồng
Máy đo độ ẩm bông, vải sợi 2.000.000 - 30.000.000 đồng
Máy đo độ ẩm tường, bê tông thạch cao 600.000 - 16.500.000 đồng
Máy đo độ ẩm giấy 1.800.000 - 29.500.000 đồng
Máy đo độ ẩm đất 1.700.000 - 35.000.000 đồng
Cân sấy ẩm 14.500.000 - 45.000.000 đồng

* Lưu ý: Giá mỗi loại sản phẩm sẽ phụ thuộc vào dòng máy, thương hiệu, chức năng của từng dòng máy

Mua máy đo độ ẩm nguyên vật liệu giá rẻ tại THB Việt Nam

Để tìm mua máy đo độ ẩm nguyên vật liệu giá rẻ, quý khách có thể liên hệ tới THB Việt Nam - đơn vị chuyên cung cấp thiết bị đo lường chính xác, uy tín, chất lượng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, THB Việt Nam cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Quý khách có thể đặt hàng thực hiên theo 1 trong 3 cách sau:

  • Đặt hàng ngay tại thbvietnam.com

  • Gọi tới Hotline Hà Nội: 0904 810 817 - TP.HCM: 0979 244 335

  • Đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy hoặc TP.HCM: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo