0902 148147

Hà Nội

0979 244335

Hồ Chí Minh

0

Danh mục sản phẩm

Máy đo độ dày kim loại là một thiết bị đo độ dày sử dụng công nghệ phản xạ sóng siêu âm để kiểm tra không phá hủy. Máy hoạt động bằng cách đo thời gian sóng âm được tạo ra bởi đầu dò siêu âm truyền qua chiều dày của các vật liệu và cho kết quả với độ chính xác cao. 

Giới thiệu về máy đo độ dày kim loại

Máy đo độ dày kim loại là thiết bị được sử dụng để đo lường độ dày của vật liệu kim loại. Dưới đây là một số giới thiệu về máy đo độ dày kim loại giúp người đọc hiểu rõ hơn về thiết bị này:

Công nghệ đo

Hiện nay, máy đo độ dày thường ứng dụng công nghệ sóng siêu âm để đo độ dày kim loại mà không lo phá hủy bề mặt. Máy đo độ dày sử dụng công nghệ siêu âm để đo khoảng cách giữa bề mặt cảm biến và bề mặt ngược lại của vật liệu kim loại. Dựa vào vào thời gian mà sóng siêu âm đi và trở lại, máy sẽ tính sẽ tính toán độ dày của vật liệu.

Máy đo độ dày kim loại bằng sóng siêu âm
Máy đo độ dày kim loại bằng sóng siêu âm

Vật liệu đo

Là một thiết bị đo độ dày, dòng máy này có thể đo được các vật liệu kim loại sau:

  • Kim loại dẻo: Máy đo độ dày có thể được sử dụng để đo lường độ dày của kim loại dẻo như nhôm, đồng, và chì.
  • Kim loại cứng: Máy đo độ dày cũng có khả năng đo lường độ dày của kim loại cứng như thép và các hợp kim thép khác.
  • Mạ phủ: Ngoài ra, máy đo độ dày cũng có thể được sử dụng để đo lường độ dày của các lớp mạ phủ trên bề mặt kim loại.

Ứng dụng máy đo độ dày kim loại

Máy đo độ dày kim loại được sử dụng để đo độ dày của kim loại như sắt, thép, nhôm, đồng,.... Điều này cho phép đánh giá chính xác về chất lượng và độ bền tiêu chuẩn của các mẫu sản phẩm. Hiện nay, thiết bị máy đo độ dày được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, đóng tàu và ngành cơ khí,...

Ứng dụng của máy đo độ dày kim loại
Ứng dụng của máy đo độ dày kim loại

Máy đo độ dày kim loại hầu hết đều có thể được sử dụng đo độ dày bằng siêu âm cho bất kỳ vật liệu thông thường nào như thuỷ tinh, gốm, kim loại, vật liệu tổng hợp, kính hoặc nhựa) hay những loại vật liệu không có từ tính như: kính hoặc nhựa…

Tuy nhiên, có một số vật liệu do cấu trúc không ổn định nên không thể đo bằng máy đo độ dày kim loại sử dụng sóng siêu âm như: Gỗ, giấy, bê tông và sản phẩm bọt,...

Tiêu chí chọn mua máy đo độ dày kim loại phù hợp

 

Khi chọn mua máy đo độ dày kim loại, nhiều tiêu chí cần được xem xét để đảm bảo rằng máy bạn chọn là phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng:

Dựa theo nhu cầu sử dụng

Trước hết, cần xác định vật liệu kim loại mà bạn thường xuyên làm việc. Một số máy đo được thiết kế để đo độ dày của một loại kim loại cụ thể, trong khi những máy khác có thể đo nhiều loại kim loại như kim loại dẻo, kim loại cứng. Ngoài ra, bạn cần xác định nhu cầu đặc biệt của bạn như đo xuyên lớp hay đo cảm biến (không phá hủy) để chọn loại cảm biến phù hợp với ứng dụng cụ thể.

Chọn máy đo độ dày kim loại theo phạm vi đo

Đối với các ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao, bạn có thể cần máy có phạm vi đo rộng từ 0.63- 584mm, đồng thời xem xét độ chính xác và độ lặp lại của máy đo. Điều này quan trọng đặc biệt nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp chính xác như chế tạo máy hoặc sản xuất ô tô. Còn nếu bạn chỉ cần sử dụng đơn giản, bạn có thể chọn dòng máy phạm vi trong khoảng 0.75-300mm mà vẫn đảm bảo yêu cầu đo cơ bản.

Chọn máy đo độ dày kim loại theo phạm vi đo
Chọn máy đo độ dày kim loại theo phạm vi đo

Chọn máy đo độ dày theo thương hiệu

Dưới đây là một số thương hiệu nổi tiếng và được tin dùng trong lĩnh vực máy đo độ dày kim loại:

  • DeFelsko: Hãng DeFelsko là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực đo lường và kiểm tra chất lượng. Sản phẩm máy đo độ dày DeFelsko thường được biết đến với chất lượng và độ chính xác cao.
  • Huatec: Đây là thương hiệu đặc biệt nổi tiếng trong việc sản xuất các thiết bị đo độ dày kim loại và kiểm tra vật liệu. Các dòng máy đo độ dày Huatec thường được biết đến với thiết kế cầm tay gọn nhe, độ chính xác và độ tin cậy cao.
  • Phase II: Phase II là một thương hiệu quốc tế đến từ Mỹ cung cấp các giải pháp đo độ dày và kiểm tra chất lượng cho nhiều ngành công nghiệp. Máy đo độ dày kim loại Phase II thường được đánh giá cao về hiệu suất và tính năng.
  • Total Meter: Thương hiệu Total Meter là một công ty công nghệ chuyên sản xuất các thiết bị đo lường và kiểm tra, bao gồm cả máy đo độ dày kim loại. Máy đo độ dày kim loại Total Meter thường được biết đến với công nghệ tiên tiến và độ chính xác cao.
  • Extech: Thương hiệu Extech nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ đo lường không phá hủy, đặc biệt là máy đo độ dày kim loại. Sản phẩm máy đo độ dày kim loại Extech thường được ứng dụng rộng rãi trong các ứng dụng đo độ dày, kiểm tra vật liệu và được đánh giá cao về độ bền.

Khi chọn máy theo thương hiệu, nên xem xét đánh giá của người dùng về sản phẩm cũng như hỗ trợ và dịch vụ bảo hành của thương hiệu đó để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng.

Mua thiết bị đo độ dày kim loại chính hãng tại THB Việt Nam

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm chính hãng, quý khách hàng nên chọn cơ sở chuyên phân phối Chính Hãng lâu năm như THB Việt Nam. Các sản phẩm do THB phân phối đều được đặt hàng trực tiếp từ các nhà máy có công nghệ hiện đại nhất thế giới, đạt tiêu chuẩn CE, FCC (Tiêu chuẩn cao nhất của thị trường Mỹ, châu Âu) và được kiểm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng. 

Máy đo độ dày kim loại DeFelsko UTGC1
Mua thiết bị đo độ dày kim loại chính hãng tại THB Việt Nam

Khi mua sắm tại đây, quý khách luôn được cung cấp các sản phẩm uy tín nhất, chất lượng nhất với mức giá tốt nhất. Hơn nữa, với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm lâu năm sẵn sàng tư vấn miễn phí để quý khách có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất. 

Hiện nay, THB Việt Nam có 2 showroom ở HN và TP. HCM, quý khách đến mua sẽ được xem và kiểm tra trực tiếp chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, để cung cấp dịch vụ linh hoạt hơn, THB cho ra đời website: Thbvietnam.com để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn, mua sắm trực tuyến.

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng gọi HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 - TP.HCM: 0979 244 335 để được giải đáp nhanh nhất!

Liên hệ
Chat Facebook Facebook Zalo