Top 3 kính hiển vi soi vi khuẩn phù hợp để học tập và nghiên cứu

Công Ty THB Việt Nam 1 tháng trước 44 lượt xem

  Kính hiển vi cho phép nhìn thấy các chi tiết về cấu trúc và hình dạng của vi khuẩn một cách rõ ràng hơn so với mắt thường. Điều này giúp nhà nghiên cứu và các nhà khoa học có thể thực hiện các nghiên cứu và phân tích hiệu quả hơn về vi khuẩn. Vậy nên mua kính hiển vi soi vi khuẩn nào tốt, chất lượng? Hãy cùng Thbvietnam.com tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé. 

  Kính hiển vi nào phù hợp dùng để soi vi khuẩn

  Để soi vi khuẩn một cách hiệu quả, người dùng nên chọn sử dụng loại kính hiển vi có các đặc điểm sau:

  Độ phóng đại cao: Vi khuẩn thường có kích thước rất nhỏ, nên cần một kính hiển vi có độ phóng đại cao để quan sát chi tiết chúng. Một kính hiển vi soi vi khuẩn có độ phóng đại từ 40x trở lên thường là lựa chọn phù hợp để quan sát vi khuẩn nhất.

  Độ sáng và hệ thống chiếu sáng: Vi khuẩn thường có tính trong suốt, nên cần một hệ thống chiếu sáng mạnh mẽ để làm nổi bật chúng. Kính hiển vi nhìn vi khuẩn cần được tích hợp đèn LED có độ sáng đủ cao để làm nổi bật rõ vi khuẩn.

  Kính hiển vi nào phù hợp dùng để soi vi khuẩn
  Kính hiển vi nào phù hợp dùng để soi vi khuẩn

  Cân chỉnh và điều chỉnh dễ dàng: Vi khuẩn có thể di chuyển nhanh chóng và thường cần phải được quan sát từ nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, cần một kính hiển vi có khả năng cân chỉnh và điều chỉnh dễ dàng để có thể theo dõi và quan sát chúng một cách linh hoạt.

  Dựa vào những đặc điểm trên, kính hiển vi phù hợp để soi vi khuẩn thường là kính hiển vi sinh học. Trong trường hợp cần soi nhiều mẫu đồng thời bạn có thể lựa chọn dòng kính hiển vi sinh học 2 mắt, 3 mắt.

  Kính hiển vi soi vi khuẩn giá bao nhiêu? Có đắt không?

  Giá của kính hiển vi soi vi khuẩn có nhiều mức, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, chất lượng, tính năng và độ phóng đại,... Hiện nay trên thị trường, kính hiển vi soi vi khuẩn có khoảng giá từ 900.000 - 6.800.000 VNĐ.

  Kính hiển vi soi vi khuẩn giá bao nhiêu? Có đắt không?
  Kính hiển vi soi vi khuẩn giá bao nhiêu? Có đắt không?

  Đối với một người tiêu dùng thông thường, giá của một kính hiển vi chất lượng tốt có thể được xem là khá đắt. Tuy nhiên, đối với các phòng thí nghiệm, trường học hoặc các tổ chức nghiên cứu, đây được coi là một khoản đầu tư hợp lý cho công việc của họ.

  Mặc dù vậy, khi mua kính hiển vi soi vi khuẩn, quan trọng nhất là đảm bảo chọn một sản phẩm chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng và ngân sách của bạn. Đừng chỉ tập trung vào giá cả mà còn cân nhắc các yếu tố khác như độ phóng đại, độ chính xác, và tính năng của sản phẩm.

  Xem thêm: Kính hiển vi là gì? Giá bao nhiêu? Các loại kính hiển vi phổ biến

  Top 3 kính hiển vi nhìn vi khuẩn đáng mua hiện nay

  Dưới đây là gợi ý về top 3 kính hiển vi nhìn vi khuẩn được ưa chuộng hiện nay bạn có thể tham khảo:

  Kính hiển vi soi vi khuẩn đầu xem kép XSP-102V

  Giá tham khảo: 2.200.000 đồng (Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm)

  Kính hiển vi XSP-102V không chỉ có thiết kế linh hoạt và tiện lợi mà còn được vận hành một cách đơn giản và dễ dàng. Thiết bị phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm trong việc quan sát và nghiên cứu các mẫu sinh học. Với đầu xem kép và hai ống kính, một ống kính nghiêng 30° và một ống kính thẳng đứng, cho phép người sử dụng lựa chọn góc nhìn phù hợp và linh hoạt.

  Kính hiển vi soi vi khuẩn đầu xem kép XSP-102V
  Kính hiển vi soi vi khuẩn đầu xem kép XSP-102V

  Tấm chắn sáng có thể điều chỉnh để tăng hoặc giảm ánh sáng vào mẫu vật, giúp người sử dụng điều chỉnh độ sáng một cách linh hoạt và chính xác. Ngoài ra, độ phóng đại lên đến 400 lần là một ưu điểm đáng chú ý, giúp quan sát các chi tiết nhỏ với độ sắc nét cao.

  Thông số kỹ thuật XSP-102V:

  Thị kính 10X
  Vật kính Có 3 loại 4X, 10X, 40X cho độ phóng đại tối đa 400 lần
  Chức năng điều chỉnh Điều chỉnh thô và điều chỉnh tinh, phạm vi lấy nét 20mm  
  Ổ gắn vật kính Dạng mâm xoay 360° và có 3 vị trí lắp vật kính
  Thị kính có cấu tạo Nghiêng 45°
  Tụ quang Abbe Có điều chỉnh màng chắn sáng
  Điện áp 220V/50Hz

  Kính hiển vi soi vi khuẩn phù hợp cho nghiên cứu XSP-02

  Giá tham khảo: 900.000 đồng (Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm)

  XSP-02 có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển và sử dụng. Với cấu tạo đơn giản, người sử dụng có thể thao tác dễ dàng điều chỉnh và quan sát mẫu sinh học một cách thuận tiện.

  Kính hiển vi soi vi khuẩn XSP-02 được trang bị đèn phản chiếu φ50mm, tạo điều kiện chiếu sáng tốt cho việc quan sát các mẫu sinh học. Ngoài ra, kính hiển vi còn được tích hợp đèn led có thể được lựa chọn làm tùy chọn, cung cấp nguồn sáng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

  Kính hiển vi soi vi khuẩn phù hợp cho nghiên cứu XSP-02
  Kính hiển vi soi vi khuẩn phù hợp cho nghiên cứu XSP-02

  Được thiết kế thân cong khung và chân đế bằng sắt sơn tĩnh điện, XSP-02 có độ bền cao và ổn định trong quá trình sử dụng. Thiết kế này cũng cung cấp sự ổn định và độ chắc chắn khi sử dụng, giúp người dùng dễ dàng quan sát mẫu một cách chính xác và đáng tin cậy. Đặc biệt, khả năng phóng đại từ 40 đến 640 lần, kính hiển vi này đáp ứng được nhu cầu quan sát chi tiết từ các mẫu sinh học nhỏ đến những chi tiết lớn hơn. 

  Thông số kỹ thuật số XSP-102:

  Thị kính Huygens H10X, H16X
  Vật kính sắc nét 4X, 10X, 40X cho độ phóng đại từ 40 đến 640 lần
  Bàn đặt tiêu bản Dùng cơ, có kẹp tiêu bản. Kích thước: 120mm * 120mm
  Đĩa chắn sáng Có nhiều lỗ, 5 đường kính khác nhau φ3.2,φ4,φ5,φ8,φ15
  Phạm vi điều chỉnh thô 50mm
  Phạm vi điều chỉnh tốt  1,8-2,2mm

  Kính hiển vi soi vi khuẩn XSP-104

  Giá tham khảo: 2.400.000 đồng (Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm)

  Kính hiển vi soi vi khuẩn XSP-104 cung cấp hình ảnh quan sát rõ nét và trường quan sát rộng, giúp người sử dụng quan sát và nghiên cứu tổng quát và chính xác. Hơn nữa, độ phóng đại tối đa lên đến 1000 lần, kính hiển vi này cho phép người dùng quan sát các chi tiết nhỏ với độ sắc nét cao.

  Kính hiển vi soi vi khuẩn XSP-104
  Kính hiển vi soi vi khuẩn XSP-104

  XSP-104 có thiết kế đơn giản, di động và dễ dàng di chuyển, dễ thao tác nên rất hữu ích cho việc sử dụng trong các môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, phạm vi lấy nét rộng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh tiêu cự và tập trung vào mẫu vật một cách chính xác. Từ đó, người dùng có thể quan sát hình ảnh mẫu trở nên dễ dàng hơn và bao quát hơn.

  Thông số kỹ thuật số XSP-104:

  Thị kính 10X
  Vật kính Có 4 loại 4X, 10X, 40X, 100X(dầu) cho độ phóng đại tối đa 1000 lần
  Chức năng điều chỉnh Điều chỉnh thô và điều chỉnh tinh, phạm vi lấy nét 30mm  
  Ổ gắn vật kính Dạng mâm xoay 360° và có 4 vị trí lắp vật kính
  Thị kính có cấu tạo Nghiêng 45°
  Tụ quang Abbe NA  = 1.25 với màng chắn & bộ lọc lris 
  Bàn đặt tiêu bản Cơ học 2 chiều. Kích thước: 125X115mm
  Điện áp 220V/50Hz

  Xem thêm: Top 5 kính hiển vi 3 mắt cho hình ảnh sắc nét, nên mua hiện nay

  Trên đây là những chia sẻ của Thbvietnam.com tới bạn đọc top 3 kính hiển vi soi vi khuẩn phù hợp để học tập và nghiên cứu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Mọi thắc mắc hãy gọi ngay đến Hotline Hà Nội: 0904.810.817 - Hồ Chí Minh: 0979.244.335 khi cần bất kỳ thông tin hay tư vấn về các sản phẩm trên nhé.

  44 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  0902 148147

  Hà Nội

  0979 244335

  Hồ Chí Minh

  0

  Danh mục sản phẩm
  Liên hệ
  Chat Facebook Facebook Zalo