Top 5 camera phát hiện nhiệt chất lượng, độ chính xác cao

Công Ty THB Việt Nam 2 tuần trước 22 lượt xem

  Camera phát hiện nhiệt là thiết bị sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt để đo và ghi lại nhiệt độ của các vật thể mà không cần ánh sáng môi trường. Hầu hết các dòng camera nhiệt đều có khả năng phát hiện nhiệt độ từ xa mà không cần tiếp xúc. Trong bài viết này, Thbvietnam.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc top 5 camera phát hiện nhiệt chất lượng, độ chính xác cao tham khảo. 

  Các loại camera phát hiện nhiệt phổ biến hiện nay

  Dựa vào đặc điểm và ứng dụng mà camera phát hiện nhiệt hiện nay được chia thành 2 loại chính như sau:

  Camera phát hiện nhiệt cầm tay

  Camera phát hiện nhiệt cầm tay là một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp nâng cao hiệu quả và an toàn trong quá trình làm việc và giải quyết các tình huống khẩn cấp. Dưới đây là đặc điểm và ứng dụng của dòng camera nhiệt này. 

  Camera phát hiện nhiệt cầm tay
  Camera phát hiện nhiệt cầm tay

  Đặc điểm:

  • Camera phát hiện nhiệt cầm tay có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang theo, cho phép di chuyển giữa các vị trí một cách thuận tiện.
  • Thiết bị này có khả năng phát hiện nhiệt và tạo hình ảnh dựa trên sự khác biệt về nhiệt độ giữa các vật thể, giúp xác định các vùng nóng và lạnh.
  • Sản phẩm được trang bị màn hình LCD hoặc màn hình cảm ứng để hiển thị hình ảnh nhiệt được chụp và quan sát rõ nét.
  • Camera thường cung cấp hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải đủ để phát hiện và hiển thị các vùng nhiệt khác nhau một cách chi tiết.
  • Nhiều loại camera phát hiện nhiệt cầm tay cũng có khả năng ghi lại video hoặc chụp ảnh để lưu lại dữ liệu hoặc phân tích sau này.
  • Thiết bị được cung cấp với pin sạc hoặc pin lắp sẵn, giúp camera hoạt động một cách độc lập và linh hoạt.

  Ứng dụng: Dòng camera phát hiện nhiệt cầm tay được sử dụng phổ biến trong kiểm tra nhiệt độ trong các công việc sửa chữa và bảo trì, thăm dò và cứu hộ, an ninh, y học, nghiên cứu,...

  Camera phát hiện nhiệt tự động

  Camera cảm biến nhiệt dạng cố định là một công cụ quan trọng trong việc giám sát và đo lường nhiệt độ của các vật thể di động như con người dựa trên sự phát ra của nhiệt từ chúng. Điều này cho phép các hệ thống camera này nhận biết và phản ứng đối với các nguồn nhiệt khác nhau, từ cơ thể đến vật thể đang tỏa nhiệt.

  Camera phát hiện nhiệt tự động
  Camera phát hiện nhiệt tự động

  Đặc điểm:

  • Camera phát hiện nhiệt tự động được cố định tại một vị trí cụ thể, giúp đảm bảo sự ổn định và chính xác trong việc đo lường nhiệt độ.
  • Thiết bị có khả năng tự động phát hiện, nhận diện các nguồn nhiệt trong tầm nhìn xa và góc rộng
  • Camera có khả năng quét và đo lường nhiệt độ của nhiều vật thể di động trong một không gian lớn giúp việc quản lý và giám sát nhanh chóng hơn.
  • Thiết bị đo nhiệt này có thể kết hợp với các hệ thống AI hoặc phần mềm thông minh để phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định tự động.

  Ứng dụng: Sử dụng để phát hiện và theo dõi các đối tượng nhiệt động trong các khu vực cần được giám sát như khu vực biên giới, khu công nghiệp, khu dân cư, hoặc các cơ sở quân sự, sân bay, trường học, bệnh viện,....

  Xem thêm: Camera nhiệt sửa điện thoại nào chất lượng tốt, nên mua hiện nay?

  Top 5 camera phát hiện nhiệt độ chất lượng tốt

  Một số dòng camera phát hiện nhiệt độ giá tốt, chất lượng bán chạy hiện nay trên thị trường bạn có thể tham khảo:

  Camera nhiệt Testo 869

  Giá tham khảo: Liên Hệ

  Testo 869 được thiết kế vừa vặn với bàn tay và có giao diện trực quan, giúp người dùng vận hành máy đo một cách dễ dàng và hiệu quả. Thiết bị là dòng camera nhiệt Testo sử dụng cảm biến hồng ngoại có độ phân giải cao 160 x 120 pixe, cung cấp hình ảnh nhiệt độ chất lượng trong phạm vi đo từ -20 đến +280 °C với độ chính xác ±3 °C. 

  Camera nhiệt Testo 869
  Camera nhiệt Testo 869

  Người dùng dễ dàng kiểm tra các đối tượng đo một cách nhanh chóng, chính xác nhờ ống kính tiêu chuẩn (34° không lấy nét) mang lại trường quan sát rộng. Không chỉ vậy, camera phát hiện nhiệt độ Testo 869 còn tích hợp các tính năng đo điểm trung bình, điểm nóng nhất, điểm lạnh nhất, giúp người dùng dễ dàng xác định các điểm quan trọng trên bề mặt được đo.

  Thông số kỹ thuật Testo 869:

  Độ phân giải ảnh nhiệt 160 x 120 pixel
  Độ phân giải hình học(IFOV) 3.68 mrad
  Độ nhạy nhiệt <120 mK tại +30 °C
  Dải quang phổ 7.5 tới 14 µm
  Màn hình Màn hình LCD 3.5″ độ phần giải 320 x 240 pixel
  Độ chính xác ±3 °C, ±3 % giá trị đo
  Loại pin Sạc nhanh, pin Li-ion có thể sạc trong máy
  Chức năng phân tích Đo điểm trung bình, điểm nóng nhất, lạnh nhất

  Camera nhiệt Total Meter HT-03

  Giá tham khảo: 5.800.000 đồng (Mức giá có thể thay đổi theo thời gian)

  Camera nhiệt Total Meter HT-03 cho phép người dùng đo nhiệt độ bề mặt trong phạm vi rộng từ -20°C ~ 550°C và hiển thị hình ảnh nhiệt trực quan trên một màn hình màu rõ nét. Thiết bị cung cấp nhiều tùy chọn bảng màu như Rainbow, Iron Oxide Red, Cold Color, Black & White, White & Black giúp người dùng tùy chỉnh hiển thị màu sắc trên hình ảnh nhiệt theo ý muốn.

  Camera nhiệt Total Meter HT-03
  Camera nhiệt Total Meter HT-03

  Ngoài ra, với Total Meter HT-03 người dùng còn có thể điều chỉnh độ phát xạ từ 0.01 đến 1.00, giúp tối ưu hóa quá trình đo nhiệt độ trên các bề mặt khác nhau. Là một trong số camera nhiệt Total Meter được tích hợp bộ nhớ eMMC 4GB, HT-03 tiện lợi cho việc lưu trữ dữ liệu hình ảnh (dạng JPG ) và video (MP4) trực tiếp trên máy. Hơn nữa, bạn cũng có thể kết nối với máy tính thông qua cổng USB để xuất dữ liệu hình ảnh và video.

  Thông số kỹ thuật HT-03: 

  Dải đo -200C ~ 5500C
  Độ chính xác
  • -150C ~ 5500C: ± 20C hoặc ± 2 %
  • -200C ~ -150C: ± 40C
  Loại cảm biến hồng ngoại Vanadium Oxide Uncooled Infrared Focal Plane
  Dải đáp ứng hồng ngoại 8-14 µm
  Độ phân giải hồng ngoại 120x90
  Trường nhìn 260 x 190
  Chế độ lấy nét Cố định
  Độ phân giải nhiệt  0.10C
  Bảng màu Rainbow, iron oxide Red, cold color, black & white, white & black
  Màn hình 2.8" (240x320)
  Chế độ đo nhiệt độ Điểm trung tâm/Theo dõi điểm nóng và điểm lạnh
  Cài đặt độ phát xạ Có thể điều chỉnh từ 0.01 ~1.00

  Camera nhiệt Flir E5

  Giá tham khảo: 44.400.000 đồng (Mức giá có thể thay đổi theo thời gian)

  Camera nhiệt Flir E5 có thang đo nhiệt độ rộng từ -20 °C đến 250 °C (tương đương -4 °F đến 482 °F), cho phép người dùng đo nhiệt độ ở một loạt các môi trường và ứng dụng khác nhau. Đặc biệt, máy ảnh nhiệt IR có độ phân giải 120 x 90 (10,800 điểm ảnh), giúp tạo ra hình ảnh nhiệt chi tiết, rõ ràng và cho kết quả đo có độ chính xác cao ± 2 °C. 

  Camera nhiệt Flir E5
  Camera nhiệt Flir E5

  Bên cạnh đó, người dùng có thể chọn lựa và chuyển đổi giữa các chế độ để phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình với 5 chế độ hình ảnh: Nhiệt MSX®, nhiệt, ảnh trong ảnh, hỗn hợp nhiệt và máy ảnh kỹ thuật số. Ngoài các chế độ hình ảnh, camera nhiệt cũng cung cấp các tùy chọn hiển thị khác như hình ảnh trong ảnh và pha trộn nhiệt, giúp người dùng có cái nhìn chi tiết và đa dạng về dữ liệu nhiệt.

  Thông số kỹ thuật Flir E5:

  Thang đo nhiệt độ –20 °C đến 250 °C (–4 °F đến 482 °F)
  Màn hình LCD 3.0 inch, 320 × 240 màu
  Độ phân giải IR 120 x 90 (10,800) pixel
  Khoảng cách đo tối thiểu 0,5 m (1,6 ft)
  Góc nhìn 45 ° x 34 °
  Tiêu điểm Lấy nét tự động
  Tần số ảnh 9 Hz
  Đo quang phổ 7,5–13 µm

  Camera nhiệt tự động Flir A615

  Giá tham khảo: Liên Hệ

  Camera nhiệt tự động FLIR A615 được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như an ninh, kiểm tra bảo dưỡng, quản lý năng lượng, và sản xuất công nghiệp để giám sát và phân tích nhiệt độ với dải đo từ -20 ° C đến + 2000 ° C. Camera được trang bị ống kính tiêu chuẩn 24,6 mm, độ phân giải không gian là 0,68 mrad kết hợp độ nhạy nhiệt cao giúp phát hiện các thay đổi nhỏ trong nhiệt độ và cải thiện chi tiết hình ảnh rõ hơn.

  Camera nhiệt tự động FLIR A615
  Camera nhiệt tự động FLIR A615

  Là dòng camera nhiệt Flir được trang bị chức năng nhận dạng ống kính tự động, FLIR A615 giúp điều chỉnh ống kính một cách tự động để đảm bảo sự sắc nét và chính xác của hình ảnh. Ngoài ra, camera có tích hợp chức năng phân tích, cảnh báo và công nghệ truyền thông độc lập qua các giao thức mạng tiêu chuẩn, giúp quản lý và tương tác với mạng dễ dàng.

  Thông số kỹ thuật A615:

  Độ phân giải IR 640 × 480 điểm ảnh
  Độ nhạy nhiệt / NETD <0,05 ° C @ + 30 ° C (+ 86 ° F) / 50 mK
  Trường nhìn (FOV) 25 ° × 19 ° (đường chéo 31 °)
  Khoảng cách lấy nét tối thiểu 0,25 m (0,49 ft.)
  Tiêu cự 24,6 mm (0,52 in.)
  Độ phân giải không gian (IFOV) 0,68 mrad
  Tần số hình ảnh 50 Hz (100/200 Hz với cửa sổ)
  Tiêu điểm Tự động hoặc thủ công (tích hợp động cơ)
  Phạm vi nhiệt độ đối tượng
  • –40 ° C đến + 150 ° C (–40 ° F đến + 302 ° F)
  • 100 đến + 650 ° C (+212 đến + 1202 ° F)
  • 300 đến + 2000 ° C (+572 đến + 3632 ° F)
  Sự chính xác ± 2 ° C (± 3.6 ° F) hoặc ± 2% giá trị đọc

  Xem thêm: Camera cảm biến nhiệt loại nào tốt, đáng mua nhất

  Camera nhiệt FLIR A700-EST (Đo thân nhiệt)

  Giá tham khảo: Liên Hệ

  Camera nhiệt FLIR A700-EST tích hợp giao diện trực quan trên trình duyệt web, giúp người dùng thiết lập và cấu hình camera một cách đơn giản và dễ dàng. Sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ bồi thường cho người đen bên ngoài, giúp nâng cao khả năng phát hiện và sàng lọc trong mọi điều kiện ánh sáng.

  Camera nhiệt FLIR A700-EST (Đo thân nhiệt)
  Camera nhiệt FLIR A700-EST (Đo thân nhiệt)

  Nhờ ứng dụng phần mềm FLIR Screen-EST Desktop, FLIR A700-EST cho phép phát hiện và đo lường tự động trên khuôn mặt, từ đó tăng cường thông lượng của quá trình sàng lọc. Mặt khác, chế độ FLIR Screen-EST này cung cấp các chỉ báo hình ảnh đạt hoặc không đạt và cảnh báo âm thanh, giúp người dùng ra quyết định nhanh chóng về việc tiếp tục hoặc ngưng sàng lọc. Đặc biệt, thông qua giao diện web, người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt để nhận được cảnh báo âm thanh.

  Thông số kỹ thuật A700-EST:

  Độ chính xác [Drift] trong Chế độ Screen-EST ± 0,3 ° C (± 0,5 ° F)
  Trường xem (FOV) 24 ° × 18 °
  Chế độ FLIR Screen-EST
  Chất liệu  Nhôm
  Độ phân giải IR 640 × 480
  Phạm vi nhiệt độ đối tượng 15 ° C đến 45 ° C (59 ° F đến 113 ° F); máy ảnh cung cấp độ tương phản từ -20 ° C đến 120 ° C (-4 ° F đến 248 ° F)
  Kích thước (L x W x H) 123 × 77 × 77 mm (4,84 × 3,03 × 3,03 in)
  Cân nặng 0,82 kg (1,8 lb), chỉ camera

  Trên đây là những thông tin về top 5 camera phát hiện nhiệt chất lượng, độ chính xác cao mà Thbvietnam.com chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích, từ đó có được quyết định mua hàng chính xác, phù hợp nhu cầu sử dụng! Mọi thắc mắc hãy gọi ngay đến Hotline Hà Nội: 0904.810.817 - Hồ Chí Minh: 0979.244.335 khi cần bất kỳ thông tin hay tư vấn về các sản phẩm trên nhé.

  22 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  0902 148147

  Hà Nội

  0979 244335

  Hồ Chí Minh

  0

  Danh mục sản phẩm
  Liên hệ
  Chat Facebook Facebook Zalo