Quy trình hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn chính xác nhất

Công Ty THB Việt Nam 5 tháng trước 249 lượt xem

  Xác định nồng độ cồn là một yếu tố quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và quy trình hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn là một bước không thể thiếu để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của dữ liệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn chính xác nhất, nhằm đảm bảo rằng thiết bị này hoạt động tốt và đáp ứng được các yêu cầu chuẩn mực.

  Tại sao hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn quan trọng?

  Việc hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn là một quá trình quan trọng bởi việc hiệu chuẩn giúp đảm bảo rằng máy đo nồng độ cồn hoạt động với độ chính xác cao. Nó điều chỉnh các thành phần bên trong máy để đảm bảo rằng thiết bị này đang hoạt động một cách chính xác.

  Hiệu chuẩn máy giúp xác nhận rằng sản phẩm đang tuân thủ đúng các tiêu chuẩn và quy định về đo lường nồng độ cồn, đảm bảo tính hợp pháp của các phép đo trong các trường hợp liên quan đến pháp lý.

  Máy đo nồng độ cồn
  Máy đo nồng độ cồn

  Khi hiệu chuẩn, các vấn đề trong máy đo nồng độ cồn có thể được phát hiện và khắc phục kịp thời, bảo đảm thiết bị của bạn vẫn hoạt động ổn định và cho kết quả đáng tin cậy. Các máy đo nồng độ cồn đã được hiệu chuẩn sẽ có chứng chỉ hiệu chuẩn hoặc báo cáo hiệu chuẩn, là minh chứng cho chất lượng tốt và độ chính xác cao. Điều này giúp xác định tính hợp pháp và đáng tin cậy của thiết bị. Ngoài ra, việc hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn cũng giúp xác định các đặc tính đo lường của các đại lượng đo quan trọng, giúp tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị.

  Xem thêm: Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý máy đo nồng độ cồn

  Quy trình hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn chi tiết nhất

  Quy trình hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn là một quá trình quan trọng để đảm bảo tính chính xác của thiết bị đo. Các bước trong quy trình hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn gồm có:

  Điều kiện hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn:

  Khi thực hiện hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn, cần đảm bảo các điều kiện môi trường sau:

  • Nhiệt độ: (25 ± 3) oC.

  • Độ ẩm không khí: đến 90%RH.

  • Áp suất khí quyển: (860 + 1060) hPa.

  • Phải có hệ thống thoát khí.

  • Không được có các loại hơi, các loại khí có khả năng ăn mòn, và các chất dễ gây cháy, nổ.

  Cần nắm rõ các bước hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn để đạt kết quả sử dụng tối ưu nhất
  Cần nắm rõ các bước hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn để đạt kết quả sử dụng tối ưu nhất

  Chuẩn bị Hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn:

  Trước khi tiến hành hiệu chuẩn, cần thực hiện các công việc chuẩn bị sau đây:

  • Đối với trường hợp tiến hành theo phương pháp khí khô: Chọn khí "không" và khí chuẩn theo hướng dẫn và đặt bình khí "không" và khí chuẩn trong phòng hiệu chuẩn ít nhất 6 giờ cho bình có dung tích nhỏ hơn 40 L và ít nhất 16 giờ cho bình có dung tích từ 40 L trở lên.

  • Đối với trường hợp tiến hành theo phương pháp khí ướt: Chọn dung dịch trắng "blank" và dung dịch chuẩn C2H5OH theo hướng dẫn và đổ chúng vào hệ thống chuẩn khí ướt. Làm ấm dung dịch chuẩn đến nhiệt độ ổn định tại (34 ± 0,1) °C trước khi tiến hành hiệu chuẩn. Phương tiện đo hàm lượng cồn trong hơi thở cũng cần được đặt trong phòng hiệu chuẩn ít nhất 4 giờ trước khi tiến hành hiệu chuẩn.

  Tiến hành Hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn:

  Bước 1: Kiểm tra bên ngoài: Kiểm tra bên ngoài phương tiện đo để xác định tính phù hợp và đáp ứng các yêu cầu quy định về hình dáng, kích thước, hiển thị, nguồn điện sử dụng, nhãn hiệu và phụ kiện kèm theo theo tài liệu kỹ thuật.

  Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật: Kiểm tra trạng thái hoạt động bình thường của phương tiện đo theo tài liệu kỹ thuật.

  Bước 3: Kiểm tra đo lường:

  • Kiểm tra điểm "0" bằng cách đo khí "không" hoặc dung dịch trắng "blank" theo hướng dẫn.
  • Kiểm tra sai số bằng cách đo ít nhất 2 giá trị hàm lượng khí chuẩn.
  • Kiểm tra độ lặp lại bằng cách đo 5 lần liên tiếp hàm lượng khí chuẩn đã chọn.
  Hãy kiểm tra kỹ kết quả đo lường của máy sau khi hiệu chuẩn
  Hãy kiểm tra kỹ kết quả đo lường của máy sau khi hiệu chuẩn

  Xử lý kết quả hiệu chuẩn:

  Nếu máy đo nồng độ cồn đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn và không vượt quá giới hạn sai số cho phép, chứng chỉ hiệu chuẩn sẽ được cấp, và thiết bị được coi là đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn đo lường.

  Trong trường hợp máy đo nồng độ cồn không đáp ứng các yêu cầu, chứng chỉ hiệu chuẩn sẽ không được cấp và tất cả các dấu hiệu hiệu chuẩn trước đây cũng sẽ bị xóa.

  THB Việt Nam - đia chỉ mua máy đo nồng độ cồn trong hơi thở uy tín

  THB Việt Nam luôn tự hào là một trong các đơn vị chuyên phân phối và cung cấp đến tận tay người tiêu dùng các sản phẩm máy đo nồng độ cồn trong hơi thở hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi am hiểu công nghệ của các dòng máy tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Quý khách sẽ không phải hối hận vì đã lựa chọn mua hàng và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. 

  Để tìm mua sản phẩm, bạn có thể tìm hiểu tham khảo và mua máy thổi nồng độ cồn ngay tại website: thbvietnam.com. Hotline Hà Nội: 0904810817 hoặc Sài Gòn: 0979244335.

  249 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  0902 148147

  Hà Nội

  0979 244335

  Hồ Chí Minh

  0

  Danh mục sản phẩm
  Liên hệ
  Chat Facebook Facebook Zalo