Cách giảm nồng độ cồn hơi thở cực đơn giản, dễ thực hiện

Công Ty THB Việt Nam 7 tháng trước 182 lượt xem

  Làm giảm nồng độ cồn trong cơ thể sau những bữa nhậu giúp cho cơ thể tỉnh táo và không gây mùi khó chịu đến những người xung quanh. Vậy có những cách giảm nồng độ cồn trong hơi thở nào hiệu quả nhất? Hãy khám phá những mẹo hay được bật mí trong bài viết dưới đây nhé.

  Sử dụng xịt thơm miệng hoặc nhai kẹo cao su

  Kẹo cao su có vị bạc hà hoặc sử dụng xịt thơm miệng có mùi thơm dễ chịu có thể lấn át được mùi của bia rượu. Ngoài ra các loại cao su có vị chua cũng có hiệu quả kích thích tuyến nước bọt hoạt động ra nhiều nước nước bọt, rửa trôi axit, vi khuẩn và các hạt gây mùi trong khoang miệng.

  Sử dụng kẹo cao su và xịt thơm miệng để giảm nồng độ cồn
  Sử dụng kẹo cao su và xịt thơm miệng để giảm nồng độ cồn

  Thế nhưng mọi người nên lưu ý dùng kẹo cao su hay xịt thơm miệng chỉ có thể giải quyết được mùi cồn tại khoang miệng tạm thời, không xử lý mùi bia rượu quá nồng. Bởi trường hợp lượng cồn bổ sung vào cơ thể quá nhiều sẽ tồn tại trong hơi thở do đẩy lên từ phổi.

  Súc miệng, đánh răng thật kỹ

  Không ít người vẫn luôn đánh răng ngay sau khi uống rượu bia nhằm loại bỏ nồng độ cồn trong hơi thở. Thế nhưng phương pháp này chỉ có hiệu quả tạm thời và cũng chưa có kiểm chứng nào xác định nồng độ cồn trong hơi thở sẽ giảm sau khi đánh răng. Tuy nhiên đánh răng và súc miệng sẽ giúp mọi người thấy thoải mái, dễ chịu hơn, vì thế mọi người nên thử.

  Dùng nước súc miệng và đánh răng thật kỹ
  Dùng nước súc miệng và đánh răng thật kỹ

  Hơn nữa trên thị trường kem đánh răng và nước súc miệng sẽ có một số sản phẩm có chứa cồn. Nếu mọi người dùng loại đó thì còn khiến nồng độ cồn trong hơi thở tăng cao hơn.

  Sử dụng thuốc lá

  Khoa học đã chứng minh hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên trong vài trường hợp thuốc lá lại là cứu cánh của đáng mày râu khi có thể làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở. Theo tính chất vật lý thì thuốc lá có thành phần acetaldehyde có thể làm tăng nồng độ cồn trong máu nhưng lại có thể giảm nồng độ cồn trong hơi thở tạm thời cực hiệu quả.

  Dùng thuốc lá làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở
  Dùng thuốc lá làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở

  Dùng thuốc giải rượu, uống nhiều nước lọc

  Cách giảm nồng độ cồn trong hơi thở hiệu quả và đơn giản nhất đó là uống thuốc giải rượu kết hợp với việc uống nhiều nước sau khi sử dụng rượu bia. Tuy nhiên cách làm này sẽ không có hiệu quả thức thì mà cần ngồi nghỉ ngơi tầm 2 tiếng hoặc ngủ một giấc ngắn để thuốc phát huy tác dụng.

  Dùng thuốc giải rượu và uống nhiều nước lọc
  Dùng thuốc giải rượu và uống nhiều nước lọc

  Uống nhiều nước sau khi sử dụng rượu bia cũng là cách giúp giảm nồng độ cồn trong máu, bởi nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi, bài tiết và đẩy rượu ra ngoài khi đi vệ sinh. Cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở này đã được chứng minh có hiệu quả cao, thậm chí khiến mọi người hết say rượu, đủ tỉnh táo di chuyển về nhà.
  Tuy nhiên mọi người cũng cần lưu ý không nên lạm dụng thuốc giải rượu nhiều lần, đồng thời ưu tiên mua thuốc giải rượu tại cửa hàng thuốc uy tín, đảm bảo chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dù là vì bất cứ lý do nào phải sử dụng rượu bia thì hãy bảo vệ sức khỏe bản thân và không nên tham gia giao thông khi sử dụng rượu bia.

  Ngoài ra mọi người có thể tự trang bị máy đo nồng độ cồn trong hơi thở để kiểm soát tốt nhất tình trạng của cơ thể và có phương án xử lý an toàn cho sức khỏe của mình nhất. Một số máy thổi nồng độ cồn trong hơi thở đang được phổ biến hiện nay ví dụ như: Sentech AL6000, Sentech AL8000, Sentech AL9010,...

  Trên đây, Thbvietnam.com đã cung cấp cho mọi người một số cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở tạm thời hiệu quả, hy vọng những cách này sẽ hữu ích đến mọi người. Nếu mọi người có nhu cầu mua máy thổi nồng độ cồn chuẩn hàng chính hãng, giá tốt vui lòng truy cập website: thbvietnam.com hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) - 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để nhận được tư vấn của nhân viên nhé.

  182 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  0902 148147

  Hà Nội

  0979 244335

  Hồ Chí Minh

  0

  Danh mục sản phẩm
  Liên hệ
  Chat Facebook Facebook Zalo